Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 03:18 PM

Bệnh viện Việt Đức có máy chụp di chuyển được trong mổ, lượng tia thấp

GiadinhNet - Đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bệnh viện Việt Đức khai trương 2 phòng mổ chất lượng cao với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trong đó, hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom có tầm nhìn rộng, tốc độ quay là 1 giây, vùng quét rộng, lượng tia thấp, chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao; Quy trình vận hành nhanh chỉ có 5 bước. 

Điều đặc biệt quan trọng là hệ thống này với độ chính xác của hình ảnh cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó.

Bệnh viện Việt Đức có máy chụp di chuyển được trong mổ, lượng tia thấp - Ảnh 1.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại trong hai phòng mổ vừa được khai trương của Bệnh viện Việt Đức

Máy chụp có thể di chuyển được trong mổ; Chụp cắt lớp đối với toàn bộ cơ thể bệnh nhân; Phù hợp với mọi kích thước bệnh nhân. Phòng mổ này được ứng dụng trong phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương, can thiệp mạch.

Phòng mổ chất lượng cao KARL STORZ OR1 với việc đưa hệ thống OR1 TM vào sử dụng sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được trao đổi tốt hơn và tối ưu hóa được công việc phẫu thuật. Giảm thời gian mổ và điều trị của các ca phẫu thuật.

Ngoài ra, các hội đồng, hội chẩn từ xa và phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện trung ương qua hệ thống mạng LAN được kết nối.

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện chuyên ngoại khoa hạng Đặc biệt, với số lượng người bệnh tới khám và điều trị khoảng 300.000 - 400.000 người, tỉ lệ số người cần điều trị nội trú hoặc cần can thiệp phẫu thuật lên tới 70.000, số lượng giường được sử dụng luôn trên 100%.

Q.AnTags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC