Ngày 3 Tháng 12, 2017 | 08:00 AM

Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đạt nhiều thành tích trong chuyên ngành sản phụ khoa từ Đề án BV vệ tinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 4 năm là BV vệ tinh của Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang đã triển khai thực hiện khá tốt các gói kỹ thuật được chuyển giao.

Sau 4 năm là BVVT của Bệnh viện Từ Dũ, BVPSTG đã được chuyển giao những kỹ thuật chuyên ngành sản phụ khoa theo kế hoạch của đề án vệ tinh giai đoạn I và triển khai thực hiện khá tốt các gói kỹ thuật được chuyển giao.

Cụ thể, đa số các ca thai ngoài tử cung và u nang buồn trứng đều được phẫu thuật nội soi; mổ u xơ tử cung ngã bụng và cắt tử cung qua ngã âm đạo. Đồng thời, công tác hồi sức cấp cứu sản khoa mang lại hiệu quả tốt, giảm tỉ lệ tai biến sản khoa; băng huyết sau sinh giảm thấp; tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển tuyến giảm.


Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án BVVT giai đoạn 2013 -2016 tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án BVVT giai đoạn 2013 -2016 tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang.

Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, trước khi chưa thực hiện đề án (tháng 8/2013), cơ sở hạ tầng tạm bợ, trang thiết bị đã cũ, hư hỏng thường xuyên nhưng đến nay bệnh viện đã được xây dựng khang trang với quy mô 200 giường, được bổ sung trang thiết bị hiện đại cho phòng mổ, phòng cấp cứu, xét nghiệm, siêu âm,… và tiếp tục mua sắm thêm một số trang thiết bị mới theo danh mục đã được phê duyệt năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị, Bác sĩ CKII Trần Thanh Thảo, Giám đốc sở Y tế nhận định: Kết quả đạt được sau 4 năm là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp về mặt chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Từ Dũ. Thời gian qua, nhiều ca bệnh nặng được cứu sống tại bệnh viện. Tập thể y, bác sĩ an tâm công tác. Số bệnh nhân đến khám và điều trị tăng lên...

Thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là việc phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu. Từ đó mở ra cơ hội cho nhân dân trong tỉnh và vùng lân cận trong việc được hưởng thụ các dịch vụ y tế chất lượng cao và hiện đại ngay tại địa phương, hạn chế những chi phí do chuyển tuyến.

H.L

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC