Ngày 18 Tháng 5, 2018 | 04:07 PM

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chính thức được công nhận là viện tuyến cuối về phụ sản khoa

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chính thức được công nhận là viện tuyến cuối về phụ sản khoa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ phụ trách các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Ngày 18/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký ban hành Quyết định số 2963/QĐ-BYT về việc bệnh viện khám, chữa bệnh tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Từ 16/5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về phụ sản khoa

Từ 16/5, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về phụ sản khoa

Theo đó, Bộ Y tế quyết định giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa.

Trong quyết định này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tham gia công tác chỉ đạo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh chuyên khoa Phụ sản khoa cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được phân công chỉ đạo tuyến theo Quyết định số 4026/QĐ-BYT ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trước mắt, giai đoạn đầu, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ phụ trách các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lạng Sơn. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ 16/5/2018.

Trước đó, từ tháng 6/2017, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đề xuất với Bộ Y tế cấp phép chứng nhận cho bệnh viện này trở thành bệnh viện tuyến cuối sản phụ khoa, nhằm giảm tải cho tuyến Trung ương và thuận lợi cho người bệnh đến khám.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hiện bệnh viện không chỉ tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân trong địa bàn Hà Nội mà còn các tỉnh miền Bắc. Đến hết năm 2017, đây là 1 trong 4 bệnh viện chuyên khoa hạng 1 của Hà Nội đã tự chủ tài chính hoàn toàn.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC