Ngày 18 Tháng 9, 2015 | 09:39 AM

Bệnh viện Nội tiết TW ký cam kết đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc BV Nội tiết Trung ương cho biết: Tất cả các khoa đều có đường dây nóng để phản ánh kịp thời những bức xúc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về thái độ phục vụ người bệnh của các y bác sỹ. Qua đó củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đối với đội ngũ công chức, viên chức của bệnh viện.

Ngày 17/9/2015, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh”.

Tới dự lễ ký kết có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo một số cục, vụ trực thuộc Bộ Y tế; ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện (BV) Nội tiết Trung ương cùng tham dự lễ ký kết.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên: Thực hiện phong cách, thái độ chuẩn mực của người cán bộ y tế không những là tinh thần, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của ngành y.

PGS.TS Trần Ngọc Lương cho biết: Trong thời gian qua, BV Nội tiết Trung ương đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy tắc ứng xử mà Bộ Y tế đã đề ra. Bệnh viện đã tăng cường tập huấn cho cán bộ, nhân viên các kỹ năng, tình huống về giao tiếp, nhất là tại khoa Khám bệnh và khoa Cấp cứu. Tạo điều kiện tốt, thuận lợi giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên nêu rõ: BV Nội tiết Trung ương ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” thì cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức phong phú về các nội dung đổi mới. Một mặt, quán triệt sâu sắc đối với cán bộ y tế việc đổi mới, chấn chỉnh phong cách, thái độ phục vụ người bệnh là nhu cầu thiết yếu, phù hợp với liên quan đến sự tồn tại, phát triển của đơn vị; thực hiện phong cách, thái độ chuẩn mực của người cán bộ y tế không những là tinh thần, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người cán bộ y tế khi được đứng trong hàng của ngành y.

 

PGS.TS Trần Ngọc Lương: Trong thời gian qua, BV Nội tiết Trung ương đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy tắc ứng xử mà Bộ Y tế đã đề ra.

Đến nay, 100% khoa phòng của BV Nội tiết Trung ương đã ký cam kết giao tiếp, ứng xử, thân thiết với người bệnh; không nhận quà dưới mọi hình thức; có bộ phận chăm sóc người bệnh và thân nhân người bệnh; thực hiện tốt đường dây nóng, hòm thư góp ý đúng quy định; thực hiện tốt khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Bên cạnh đó, BV tăng cường tuyên truyền, giải thích để người bệnh, người dân thấy được quyền lợi và nghĩa vụ khi đi khám bệnh, chữa bệnh; trách nhiệm phải tôn trọng cán bộ y tế; phê phán những hành vi ứng xử không tốt với cán bộ y tế. Tổ chức thực hiện nghiêm túc cam kết, tránh tình trạng ký cam kết lấy lệ, hình thức, không hiệu quả. Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đồng thời phát hiện kịp thời những cá nhân, tập thể điển hình đề xuất với cơ quan có thẩm quyền kịp thời khen thưởng. Đưa nội dung việc thực hiện cam kết đã ký để xét thi đua khen thưởng, bình bầu cuối năm của các cán bộ y tế, các khoa/phòng bệnh viện.

 

Lãnh đạo Bộ Y tế chứng kiến lãnh đạo BV Nội tiết Trung ương ký cam kết.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên chỉ đạo: BV Nội tiết Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa thì cần phải chú trọng phát triển các mũi nhọn này cũng như làm thế nào để bệnh nhân đến đây có thể yên tâm điều trị. Vì thế, ngay từ hôm nay, tập thể lãnh đạo và các khoa phòng cần xốc lại đội hình, đổi mới phong cách, thái độ làm thế nào hài lòng người bệnh.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là BV chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, cho đến nay BV đã trở thành BV hạng một với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Vừa qua, BV đã khánh thành đưa vào hoạt động 2 khu nhà 5 tầng và 9 tầng cùng các công trình phụ trợ, dịch vụ đầy đủ tiện nghi với hơn 800 giường bệnh góp phần làm giảm tình trạng quá tải. Theo số liệu thống kê của BV, hằng ngày BV tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng hơn 1.000 lượt bệnh nhân và số bệnh nhân nằm nội điều trị trú khoảng 800- 900 người. Bệnh nhân đến khám điều trị tại BV được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc y tế toàn diện, bệnh nhân không phải nằm ghép trong suốt quá trình điều trị.

 

Lãnh đạo các ban trong Bệnh viện ký cam kết

Với vai trò là BV đầu ngành và tuyến cuối điều trị các bệnh về nội tiết, BV có đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ đông đảo, tâm huyết với nghề, được đào tạo cơ bản trong nước và nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh nội tiết và chuyển hóa. Đặc biệt, BV Nội tiết Trung ương cũng là cơ sở đầu tiên và duy nhất trong nước và quốc tế áp dụng phương pháp mổ Nội soi tuyến giáp, đem lại hiểu quả điều trị lớn hơn và rút ngắn thời gian nằm viện.

Bệnh viện hiện tại có 39 khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng và các phòng ban được trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày tại cơ sở Tứ Hiệp, BV tổ chức 15 phòng khám bệnh chuyên khoa và 2 bàn khám ngoài giờ và 3 phòng khám theo yêu cầu. Người bệnh đến khám được cam kết sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và chăm sóc toàn diện nhất.

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC