Ngày 26 Tháng 2, 2015 | 03:52 PM

Bệnh viện Nhi Trung ương khánh thành tòa nhà khám bệnh hiện đại

Bệnh viện Nhi Trung ương khánh thành tòa nhà khám bệnh hiện đại
  MỚI NHẤT

GiadinhNet-  Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/2, Bệnh viện Nhi Trung ương đã khánh thành Khu khám bệnh thuộc dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp giai đoạn II. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự và chia vui với tập thể bác sỹ, điều dưỡng viên BV Nhi Trung ương.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết: “Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị đầu ngành Nhi toàn quốc và là tuyến điều trị cao nhất về Nhi khoa trong cả nước. Những năm qua, với vai trò là bệnh viện tuyến Trung ương, hàng ngày hàng giờ Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận hàng chục nghìn lượt bệnh nhi đến khám, chữa và điều trị.”

Năm 2014, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị hơn 700.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, hơn 80.000 bệnh nhân nội trú, cũng như phải đối mặt với nhiều dịch bệnh hiểm nghèo.

Việc khánh thành khu khám bệnh nằm trong khối nhà 15 tầng được xây mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ với tổng diện tích mặt sàn lên tới trên 75.000 m2, giúp tiếp nhận và điều trị thêm 1000 bệnh nhân tại cùng một thời điểm sẽ phục vụ và chăm sóc cho bệnh nhân tốt hơn, xứng đáng là bệnh viện tuyến đầu về Nhi khoa trên cả nước.

Năm 2014 vừa qua, bệnh viện cũng đã triển khai thành công kỹ thuật nội soi robot thuộc hàng tiên tiến nhất trên thế giới với kỹ thuật và độ an toàn cao, giúp giảm thiểu tối đa sự nguy hiểm, đau đớn cho bệnh nhân cũng như giảm bớt khó khăn cho bác sỹ trong mỗi ca phẫu thuật, thời gian bình phục nhanh hơn so với phương pháp phẫu thuật truyền thống...

PGS.TS Lê Thanh Hải cho biết, việc nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, Bệnh viện Nhi Trung ương phấn đấu trở thành một trong ba bệnh viện Nhi hàng đầu Đông Nam Á vào năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, việc xây dựng, nâng cấp, cải tạo Bệnh viện Nhi Trung ương là cấp thiết, khi mà sau 40 năm xây dựng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xuống cấp cũng như chật chội, không đảm bảo phục vụ bệnh nhân. Đến tháng 6/2015, sau khi hoàn thành khối nhà 15 tầng, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ có 1.400 giường, việc cam kết không còn nằm ghép, giảm tải sẽ trở thành hiện thực. 

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC