Ngày 6 Tháng 10, 2014 | 10:00 AM

Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới

Bệnh viện Nhi Đồng 2 chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới
  MỚI NHẤT

Ngày 29-30/5, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn công tác do TS.BS. Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đến làm việc và chuyển giao kỹ thuật Ngoại niệu nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

rong 2 ngày làm việc, đoàn công tác đã tiến hành cùng ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định phẫu thuật cho 7 trường hợp bệnh nhi và tham gia khám sàng lọc cho 20 trường hợp bệnh mới đến khám.

TS.BS. Trương Quang Định cho biết, bước đầu chuyển giao, đoàn công tác Bệnh viện Nhi Đồng 2 nhận thấy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định có cơ sở vật chất tốt, có đội ngũ gây mê giàu kinh nghiệm, các y, bác sỹ có tinh thần học hỏi cao, nhiệt tình. Theo kế hoạch, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định 2 đợt, đợt 1 gồm các kỹ thuật ngoại niệu cơ bản và đợt 2 gồm các kỹ thuật nâng cao.

Trước đó, đầu tháng 4, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn công tác đi chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật Ngoại niệu nhi tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên. Trong chuyến công tác này, đoàn đã tiến hành khám và hội chẩn cho 16 ca bệnh, đồng thời cũng tiến hành tái khám cho 4 ca bệnh đã được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và trong các đợt công tác trước. Đoàn công tác đoàn đã cùng các bác sỹ, kỹ thuật viên của khoa Ngoại liên chuyên khoa, Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên tiến hành phẫu thuật thành công cho 11 ca bệnh.

Đặc biệt vào cuối chuyến công tác, đoàn đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu tạo hậu môn nhân tạo cho 1 ca sơ sinh 1 ngày tuổi bị dị tật không hậu môn. Với kỹ thuật, trình độ và kinh nghiệm chuyển giao của các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 và tinh thần không ngừng học hỏi, các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên đã từng bước nắm bắt và triển khai thực hiện có hiệu quả các kỹ thuật trên những ca bệnh như bệnh lý ống bẹn, tinh hoàn ẩn sờ thấy… 

Theo TTTTGDSK Trung ương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC