Ngày 23 Tháng 7, 2019 | 02:54 PM

Bệnh viện K đưa máy xạ phẫu hiện đại nhất thế giới vào sử dụng

GiadinhNet - Thế hệ máy xạ phẫu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay vừa được Bệnh viện K đưa vào điều trị cho bệnh nhân.

Ngày 23/7, Bệnh viện K cho biết đơn vị này vừa đưa vào điều trị xạ phẫu bằng Gamma Knife thế hệ Icon. Đây là thế hệ máy xạ phẫu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Bệnh nhân không cần đi nước ngoài vẫn được hưởng các kỹ thuật cao ngay tại Việt Nam.

Bệnh viện K đưa máy xạ phẫu hiện đại nhất thế giới vào sử dụng - Ảnh 2.

Đây là thế hệ máy xạ phẫu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Ảnh: BVCC

Máy xạ này được trang bị thêm hệ thống chụp cắt lớp vi tính trong khi điều trị, hệ thống theo dõi di động. Với tính năng điều trị xạ phẫu Gamma Knife bằng cố định mặt nạ (không cần khung cố định ghim lên đầu), bệnh nhân thoải mái, không bị đau, không cần gây tê mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị như dùng khung cố định.

Hiện tại, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện K đã điều trị Gamma Knife thường quy cho các bệnh nhân u não và trong các bệnh lý khác về não như các khối u nguyên phát di căn vào não; u màng não, u thần kinh, u tuyến yên, u sọ, các u lành ở nền sọ, u vùng tuyến tùng và tuyến yên, các dị dạng động tĩnh mạch... mà không làm tổn thương tới các mô não lành xung quanh.

Gamma Knife đặc biệt hiệu quả với các tổn thương ở các vị trí khó tiếp cận bằng phẫu thuật, các tổn thương tái phát hay u còn tồn dư sau phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ cần điều trị một lần, nằm viện một ngày, giảm chi phí điều trị.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC