Ngày 23 Tháng 2, 2016 | 10:27 PM

Bệnh viện đạt điểm cao nhất về đổi mới phong cách, thái độ phục vụ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 23/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự lễ kỷ niệm 61 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2) tại Bệnh viện (BV) Sản - Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo cáo của đại diện Sở Y tế, năm 2015 và những năm vừa qua, y tế Quảng Ninh đã có những bước phát triển mới, các chỉ tiêu sức khoẻ của tỉnh đạt mức cao so với các địa phương trong khu vực và cả nước.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng lẵng hoa chúc mừng cho lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh (Ảnh: BQN)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng lẵng hoa chúc mừng cho lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh (Ảnh: BQN)

Tại Quảng Ninh, tỉ lệ bác sĩ đạt 12,5 bác sỹ/1 vạn dân, cao hơn trung bình cả nước gần 1,6 lần; số giường bệnh đạt 42,3 giường/vạn dân, cao gấp gần 2 lần trung bình cả nước.

Công tác phòng chống dịch bệnh được làm tốt, năng lực hệ thống y tế dự phòng được nâng cao. Hàng loạt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, an toàn thực phẩm, Dân số - KHHGĐ, phòng chống HIV/AIDS được thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Công tác khám, chữa bệnh có tiến bộ vượt bậc, y đức có sự chuyển biến căn bản và tích cực. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tại tỉnh Quảng Ninh đạt trên 82%, cao hơn trung bình toàn quốc; hoàn thành mục tiêu 100% xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà ngành Y tế Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Những cách làm mới của Quảng Ninh về huy động nguồn lực, xã hội hóa, đầu tư kết hợp công-tư, đổi mới bộ máy tổ chức... đã được ngành Y tế kết hợp thực hiện, tạo sự thay đổi rõ nét.

Bộ trưởng mong muốn thời gian tới, ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục làm tốt công tác đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ; tập trung phát triển đội ngũ, nguồn nhân lực chất lượng cao; chủ động phối hợp với các bệnh viện đầu ngành của Trung ương thực hiện chuyển giao các kỹ thuật mới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Văn Tác đánh giá Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là điểm sáng trong việ thực hiện Kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. (Ảnh: V.Thu)

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Văn Tác đánh giá Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là điểm sáng trong việ thực hiện Kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. (Ảnh: V.Thu)

Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đoàn công tác của Bộ Y tế do Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Phạm Văn Tác làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đột xuất việc thực hiện Kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.


Chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng bằng phương pháp da kề da, kangaroo (Ảnh: V.Thu)

Chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng bằng phương pháp da kề da, kangaroo (Ảnh: V.Thu)

Kết quả, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đạt 92/100 điểm, xếp hạng xuất sắc, cao nhất trong số các bệnh viện trong toàn quốc đã được Bộ Y tế kiểm tra. Ông Phạm Văn Tác chia sẻ, hiện Bệnh viện đạt điểm cao nhất tại khu vực phía Bắc có số điểm là 88 điểm, còn ở phía Nam là 90 điểm. Cũng với kết quả xuất sắc này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định thưởng “nóng” cho Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong chương trình Truyền hình trực tiếp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) với chủ đề “Thầy thuốc của nhân dân”.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là bệnh viện mới chính thức hoạt động từ tháng 7/2014, là cơ sở được đầu tư đồng bộ. Sau 18 tháng hoạt động đã đạt hiệu suất 152%, tỷ lệ chuyển tuyến thấp (2,14%) và thực hiện nhiều kỹ thuật khó như: sàng lọc sơ sinh và trước sinh, hỗ trợ sinh sản...

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được của Bệnh viện, đặc biệt trong tiếp nhận kỹ thuật tuyến trên chuyển giao, xây dựng môi trương , biểu dương việc đổi mới phong cách thái độ phục vụ đối với người bệnh tại đây.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, tiêu chí sự hài lòng của người bệnh chính là thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ của Bệnh viện, là bước tiến mới của ngành Y tế sau nhiều giải pháp nhằm nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng khám, chữa bệnh.

Được biết, tính đến thời điểm này, 100% Bệnh viện tuyến Trung ương, BV thuộc khối các trường đại học y dược và các BV thuộc 35 Sở Y tế đã ký cam kết đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh.

Võ Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC