Ngày 11 Tháng 10, 2014 | 11:00 AM

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa: Hội thảo và khai trương một số trang thiết bị hiện đại

  MỚI NHẤT

Sáng ngày 12/6/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần thiết bị Vật tư y tế Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, đồng thời khai trương hệ thống máy chụp cắt lớp đa lát cắt (MSCT 128), máy điều trị khối u bằng sóng cao tần và hệ thống Labo xét nghiệm đa năng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Là bệnh viện hạng 1 tuyến cuối của tỉnh, những năm qua cùng với hoạt động nâng cao tay nghề cho đội ngũ y, bác sỹ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa còn nỗ lực đầu tư về trang thiết bị kỹ thuật để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và một số tỉnh lân cận. Với xu hướng đó, mới đây Bệnh viện đã trang bị máy chụp cắt lớp đa lát cắt (MSCT 128), máy điều trị khối u bằng sóng cao tần và hệ thống Labo xét nghiệm đa năng.

Khác với CT-Scanner thông thường chỉ lấy 1-2 lát cắt, máy MSCT 128 có cấu tạo nhiều dãy đầu dò, thời gian quay một vòng nhanh nhất 0,3 giây trên bề dày lát cắt chỉ 0,6mm nên có thể thu đồng thời 128 lát cắt. Ngoài ra, độ phân giải của máy có thể đạt 0,24mm, cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ chỉ một vài mm. Máy chụp cắt lớp MSCT 128 còn có khả năng tái tạo hình ảnh có giá trị chẩn đoán cao như nhau trên nhiều mặt cắt ở các hướng khác nhau nên cho ra kết quả tốt hơn nhiều so với các ứng dụng lâm sàng thường qui trên máy CT- Scanner trước đây.

Đối với máy điều trị khối u bằng sóng siêu âm cao tần và hệ thống Labo xét nghiệm đa năng là những kỹ thuật khoa học tiên tiến hiện nay mang lại hiệu quả rõ rệt cho người bệnh. Việc điều trị khối u bằng siêu âm cao tần, thông qua sóng siêu âm được điều chỉnh tập trung chính xác vào vùng mô tại khu vực khối u làm nhiệt độ mô đích tăng lên gây hoại tử và phá hủy ngay lập tức các tế bào khối u, sóng siêu âm này cũng không làm tổn hại đến các cơ quan khỏe mạnh xung quanh nên ít xảy ra biến chứng trong quá trình điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa trang bị máy chụp cắt lớp MSCT 128, máy điều trị khối u bằng sóng cao tần và hệ thống Labo xét nghiệm đa năng được xem là bước tiến quan trọng trong ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại địa phương, nhất là đối với các bệnh về tim mạch, bệnh lý khối u gan, u tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u tuyến tụy.

Theo Xuân Nguyễn

Trung tâm Truyền thông GDSK Thanh Hóa

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC