Ngày 20 Tháng 8, 2015 | 02:43 PM

Bệnh viện Đa khoa Gia Bình Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

  MỚI NHẤT

Thiếu đội ngũ y, bác sĩ, cơ sở vật chất khó khăn, không dám xử lý những ca thai sản có nguy cơ cao đó là thực trạng của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Gia Bình những năm đầu mới tái lập huyện. Trải qua chặng đường gian nan vất vả, đến nay BVĐK Gia Bình thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân trong và ngoài huyện mỗi khi đến khám, điều trị bệnh.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, BVĐK Gia Bình  tích cực đầu tư chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ. Sau thời gian đầu tư đúng hướng, công tác khám, chữa bệnh của BVĐK Gia Bình có nhiều chuyển biến tích cực. Số bệnh nhân được điều trị nội trú tiến triển tốt đạt trên 95%, nhiều chỉ tiêu chuyên môn của năm 2014 đạt và vượt cao so với cùng kỳ năm trước: Phẫu thuật an toàn cho 2.545 người; thủ thuật 36.288 ca; xét nghiệm sinh hóa tăng hơn 62.000 ca,  siêu âm hơn 15.000 ca.

Một số kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới được triển khai áp dụng trong thăm khám và điều trị như: Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo, mổ cắt tử cung toàn phần; cắt lách, phẫu thuật kết xương, phẫu thuật tuyến giáp, nội soi tiêu hóa, điện não đồ, điện giải đồ... Là những kỹ thuật khó chỉ được tiến hành trong điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm và tay nghề chuyên môn vững vàng. BVĐK Gia Bình tiến hành phẫu thuật thành công mổ đẻ lần 2 và xây dựng, áp dụng được 30 phác đồ điều trị.

Ngoài việc đầu tư chuyên môn, BVĐK Gia Bình còn tận dụng tối đa các nguồn lực nhằm nâng cấp hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Hiện nay các thiết bị hiện đại được trang bị như siêu âm 4 chiều, xét nghiệm đa chức năng, máy điện não, máy nội soi tiêu hóa, máy nội soi tai - mũi - họng... là những thiết bị kỹ thuật hiện đại thế hệ mới giúp cho quá trình khám, chẩn đoán, điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn.


Thực hiện mổ đẻ lần 2 tại BVĐK Gia Bình.

Thực hiện mổ đẻ lần 2 tại BVĐK Gia Bình.

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng để người dân quyết định chọn sử dụng các dịch vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe tại BVĐK Gia Bình đó là tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ bệnh viện. Do làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp, trong những năm qua bệnh viện đã loại trừ được các hiện tượng tiêu cực, sách nhiễu hách dịch đối với bệnh nhân, luôn giữ được sự “tín - trọng” của bệnh nhân. Bệnh viện có đường dây nóng, mỗi bệnh nhân hoặc người nhà khi thấy vấn đề tiêu cực đều có thể gọi điện thoại trực tiếp gặp Giám đốc bệnh viện và  được giải quyết một cách hợp lý.

Để có được kết quả như hiện nay, từ nhiều năm qua Bệnh viện Đa khoa Gia Bình không ngừng đầu tư phát triển mọi mặt, từ nguồn nhân lực đến cơ cấu tổ chức khoa phòng. Hiện tại bệnh viện có 10 khoa phòng; 112 cán bộ, viên chức, trong đó có 27 bác sĩ (1 Thạc sĩ, 2 Dược sĩ Đại học, 5 Cử nhân y), với nhiều chuyên khoa sâu như nội, nhi, sản, tai - mũi - họng...

Bác sĩ Nguyễn Gia Tuấn, Giám đốc Bệnh viện, chia sẻ: Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập Bệnh viện thiếu thốn đủ bề, cơ sở vật chất yếu kém, trang thiết bị cũ, thiếu nhưng công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vẫn được hoàn thành. Bệnh viện đã và đang phấn đấu về mọi mặt, xây dựng quy mô bệnh viện lớn hơn, không ngừng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, có đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn. Trước mắt bệnh viện ưu tiên nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chuyên môn, tiếp tục cử cán bộ đi học nâng cao nghiệp vụ.”

Tin tưởng rằng sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của BVĐK Gia Bình sẽ tiếp tục được phát huy, đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới. Đội ngũ Y, bác sỹ ngày càng sáng tạo trong công việc, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng KCB, hoàn thành trọng trách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Theo Báo Bắc Ninh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC