Ngày 5 Tháng 6, 2014 | 05:09 PM

Bệnh viện Bạch Mai “Cùng ngư dân bám biển”

Bệnh viện Bạch Mai “Cùng ngư dân bám biển”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 5/6, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức chương trình cán bộ, viên chức của bệnh viện hướng về biển đảo Tổ quốc, hưởng ứng chương trình “ngành y tế cùng ngư dân bám biển” do Bộ Y tế phát động.

PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trước tình hình đất nước lâm nguy, khi Trung Quốc xâm phạm bờ cõi mà cha ông ta đã để lại. Với thời khắc lịch sử này, toàn dân đang hướng về biển đảo, Bệnh viện Bạch Mai đã phát động phong trào này, mỗi cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên mỗi người góp tối thiểu một ngày lương để hưởng ứng chương trình “cùng ngư dân bám biển” của ngành y tế.
Bệnh viện Bạch Mai “Cùng ngư dân bám biển” 1
PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ủng hộ chương trình "Cùng ngư dân bám biển"
 
Đợt phát động này, Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai đã thu được 353.200.000  triệu đồng để hưởng ứng phong trào “Cùng ngư dân bám biển”. Có mặt tại chương trình phát động, ông Nguyễn Văn Quyền – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương hoạt động thiết thực tập thể Bệnh viện Bạch Mai, là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động này.
Bệnh viện Bạch Mai “Cùng ngư dân bám biển” 2
Hàng nghìn cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên BV Bạch Mai hướng về biển đảo
Bệnh viện Bạch Mai “Cùng ngư dân bám biển” 3
Lá thư cảm ơn của người lính đảo Trường Sa gửi y bác sĩ BV Bạch Mai

Cũng trong ngày 3/6 vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai đã nhận được một lá thứ đặc biệt từ một người lính đảo Trường Sa gửi đến cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã cứu chữa cho vợ ông. Người lính đảo này là Nguyễn Đình Thi (53 tuổi) thường xuyên công tác xa nhà, mỗi năm chỉ về 1 lần. Người vợ của người lính đảo này là Trần Thị Phúc (50 tuổi) bị bệnh hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, chị Phúc đã được Bệnh viện Bạch Mai tạo điều kiện cứu chữa, can thiệp mạch và đến nay đã bình phục.

Tri Thường 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC