Ngày 18 Tháng 12, 2017 | 04:19 PM

Bệnh ở tai mũi họng là khởi đầu của rất nhiều bệnh nguy hiểm tính mạng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các bệnh tai mũi họng là những bệnh rất thường gặp, tuy nhiên ít ai hiểu rằng bệnh ở tai mũi họng là khởi đầu của rất nhiều bệnh nguy hiểm tính mạng.

Tại hội thảo “Những cảnh báo mới về an toàn hô hấp” do Hội Tai – Mũi - Họng TPHCM và các tỉnh phía Nam tổ chức tại TPHCM sáng 15-12, PGS.TS.BS Đặng Xuân Hùng cho biết, tai mũi họng là cửa ngõ quan trọng của cơ thể, liên quan tới đường ăn, đường thở, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của con người. Tại cửa ngõ này, mọi tác nhân gây bệnh bị ngăn chặn lại, giữ lại ở đây. Cấu tạo của những cơ quan này cũng rất nhạy cảm. Vì thế nói đó là cơ quan phòng bệnh nhưng cũng là nơi dễ bị tổn thương, dễ bị nhiễm bệnh nhất.


PGS.TS. BS Đặng Xuân Hùng - Hội Tai Mũi Họng, thành phố Hồ Chí Minh tại Hội thảo

PGS.TS. BS Đặng Xuân Hùng - Hội Tai Mũi Họng, thành phố Hồ Chí Minh tại Hội thảo

Các bệnh tai mũi họng là những bệnh rất thường gặp, đến nỗi người ta cứ nghĩ đó là thứ bệnh chẳng đáng kể, bị vài ngày lại khỏi, khỏi vài bữa có bị lại cũng “không vấn đề”. Thậm chí có người cho rằng bệnh tai mũi họng là bệnh đơn giản, có thể không cần dùng thuốc nhưng thực ra, bệnh tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh nguy hiểm vì nếu không điều trị dứt điểm bệnh dễ trở nên mãn tính và là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì thế việc chú ý đến các bệnh liên quan đến tai mũi họng thường kỳ rất cần nên được chú trọng trong cộng đồng.

Theo các chuyên gia tai mũi họng, môi trường ô nhiễm ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng, làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp và bệnh tai mũi họng, tỷ lệ người bị bệnh dị ứng tăng cao, hen phế quản ngày càng nhiều hơn ở người già và các em nhỏ, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Việt Nam đang đối mặt với với nhiều rủi ro sức khỏe từ môi trường. Trong số 10 bệnh gây chết người cao nhất tại Việt Nam, có 6 bệnh liên quan tới không khí trong đó bao gồm các bệnh tim mạch, hô hấp, ung thư phổi…

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC