Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 10:12 AM

Bệnh nhân người Việt nhiễm nCoV đầu tiên được xuất viện

GiadinhNet – Thông tin mới nhất từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa sáng 3/2 cho hay, sau 10 ngày cách ly, theo dõi điều trị, nữ bệnh nhân người Yên Định nhiễm virus nCoV đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2.

Bệnh nhân người Việt nhiễm nCoV đầu tiên được xuất viện - Ảnh 2.

Tại thời điểm sáng 3/2, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi, ngày thứ 5 hết sốt, không ho, không tức ngực, các chỉ số xét nghiệm hóa sinh trong giới hạn bình thường. Bệnh nhân được ra viện vào sáng 3/2. Toàn bộ chi phí điều trị cho người bệnh đều được miễn giảm.

Bệnh nhân N.T.Tr, (nữ 25 tuổi), quê tại tại xã Định Hòa, Yên Định, là công nhân Công ty Nihonplas. Bệnh nhân cùng với 8 công nhân được Công ty cử sang quận Đông Tây Hồ, Vũ Hán (Trung Quốc) đi tập huấn cách đây khoảng 2 tháng. Ngày 17/1, bệnh nhân về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được đón bằng xe công ty, di chuyển về trụ sở tại xã Thiện Kế, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân người Việt nhiễm nCoV đầu tiên được xuất viện - Ảnh 3.

Bệnh nhân Tr. xuất viện vào sáng hôm nay (3/2) sau khi xét nghiệm kết quả âm tính với virus

Ngày 23/1, bệnh nhân ra bến xe Giáp Bát và di chuyển bằng xe khách về xã Định Hòa, huyện Yên Định lúc 18h00 cùng ngày. Đến khoảng 22h00, bệnh nhân có biểu hiện viêm hô hấp, sốt nhẹ, ho. Đến 13h00 ngày 24/1, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định khám và được chuyển xuống điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg.

Ngay khi nhập viện, bệnh nhân đã được đưa vào khu điều trị cách ly theo đúng quy định và thực hiện các biện pháp phòng hộ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh nhân.

Bệnh nhân người Việt nhiễm nCoV đầu tiên được xuất viện - Ảnh 4.

Lãnh đạo bệnh viện chúc mừng bệnh nhân Tr.

Sau 4 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ điều trị và hướng dẫn của Bộ Y tế, đến chiều ngày 28/1 (mùng 4 tết Canh tý) bệnh nhân đã hết sốt, không khó thở, giảm ho, các chỉ số sinh tồn đều trong giới hạn bình thường. Đến chiều ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV.

Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đến chiều ngày 2/2 có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Ngoài bệnh nhân N.T.Tr, hiện tại Bệnh viện đang theo dõi, điều trị cách ly cho 4 bệnh nhân nghi ngờ khác, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC