Ngày 23 Tháng 5, 2018 | 11:38 AM

Bé trai nhảy xuống hồ bơi bị đập đầu suýt chết

Bé 9 tuổi ở TP HCM bị ngưng tim, ngưng thở, đuối nước hồ bơi, được bác sĩ kịp thời cứu sống.

Bé được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức chiều 17/5 trong tình trạng lơ mơ, da, môi tím tái, mạch đập nhanh 143 nhịp một phút, khí quản trào bọt máu...

Các bác sĩ đã nhanh chóng đặt ống nội khí quản để duy trì đường thở cho bệnh nhi, chống sốc, tiêm kháng sinh, điều trị chống phù phổi, phù não và được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Sau bốn ngày điều trị tích cực, hiện bé đã tỉnh táo, có thể tiếp xúc được. Dự kiến sau khi rút ống nội khí quản, tình trạng viêm phổi của bé ổn định thì sẽ được xuất viện.

Bé trai được điều trị tại Bệnh viện Quận Thủ Đức. Ảnh bệnh viện cung cấp.
Bé trai được điều trị tại Bệnh viện Quận Thủ Đức. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Mẹ bé cho biết hôm ấy đưa hai con nhỏ đi bơi, trong lúc chị đang chơi cùng cháu nhỏ thì bé lớn đang bơi gần đó đã tự leo lên thành hồ. Khi nhảy xuống bé bị đập đầu vào thành hồ bơi, bất tỉnh và đuối nước. Nhân viên cứu hộ cứu bé lên bờ trong tình trạng lơ mơ, ngưng tim ngưng thở nên đã hô hấp nhân tạo rồi đưa vào Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Bác sĩ khuyến cáo mùa hè là thời điểm trẻ con nghỉ học, thời gian vui chơi, du lịch nhiều hơn. Phụ huynh cần quan tâm trẻ để tránh các tai nạn gây thương tích, đặc biệt là đuối nước.

Phát hiện và sơ cứu cho trẻ đuối nước, ngạt nước bằng cách nhồi tim, hà hơi thổi ngạt trong thời gian vàng 4 phút đầu là cực kỳ quan trọng. Sơ cứu kịp thời giúp cung cấp máu và oxy lên não trẻ. Sau khi sơ cứu và gọi cấp cứu 115, trên đường đưa trẻ đến cơ sở y tế cần tiếp tục ấn tim hà hơi thổi ngạt liên tục không được gián đoạn. Rất nhiều trẻ đến viện vẫn không thể qua khỏi vì không được sơ cứu đúng cách ngay khi xảy ra tai nạn.

Theo VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC