Ngày 22 Tháng 2, 2018 | 06:00 PM

Bé trai miền Tây nguy kịch khi chơi xe trượt điện

  MỚI NHẤT

Bé trai trong lúc chơi xe trượt điện không may bị té khiến vùng cổ đập vào tay lái khiến em nguy kịch.

Ngày 22/2, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM cho biết đã tiếp nhận một bé trai (11 tuổi, quê Vĩnh Long) bị ngã khi đang chơi xe trượt điện. Vụ tai nạn bất ngờ khiến em bị chấn thương vùng cổ.

Theo gia đình, trước khi nhập viện, bệnh nhi có biểu hiện khó thở, nói không ra tiếng, đau cổ, ngực và khạc ra máu bầm. Bé trai được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM với chẩn đoán chấn thương thanh quản kín.

Bé trai tạm qua cơn nguy kịch, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Ảnh: BVCC

Tại đây, bệnh nhi được hỗ trợ hô hấp, chụp CT, làm các xét nghiệm và được chỉ định mổ cấp cứu với chẩn đoán chấn thương thanh quản kín gây suy hô hấp, tràn khí dưới da, tràn khí trung thất và ngoài màng phổi hai bên.

Ê-kíp phẫu thuật tiến hành khâu nối, cố định lại các tổn thương, vi phẫu chỉnh hình thanh quản và dẫn lưu tràn khí cho bệnh nhi. Hiện, bé trai đã có thể tự thở với hỗ trợ của oxy qua lỗ mở khí quản, nuôi ăn qua sonde dạ dày, tiếp tục được chăm sóc hậu phẫu tại khoa hồi sức tích cực.

Theo bác sĩ Bạch Thiên Phương, người trực tiếp mổ cho bé trai, bệnh nhi sẽ được theo dõi và có thể xuất viện sau 10 ngày. Tuy nhiên, bé phải thở qua ống mở khí quản trong vòng 2-3 tháng. Sau đó, dựa vào tình trạng thanh quản, bác sĩ sẽ quyết định thời điểm rút ống giúp bé thở lại bình thường.

Theo Zing

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC