Ngày 24 Tháng 10, 2018 | 03:09 PM

Bé trai 2 tuổi bị chó becgie nhà hàng xóm cắn khiến toàn bộ nhãn cầu trật khỏi hốc mắt

Bé trai 2 tuổi bị chó becgie nhà hàng xóm cắn khiến toàn bộ nhãn cầu trật khỏi hốc mắt

GiadinhNet - Bị con chó bécgie nặng 40kg của nhà hàng xóm cắn, em bé 2 tuổi ở Cao Bằng nhập viện Việt Đức với vết thương vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái, rạn sọ. Toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 24/10, ThS.BS Đỗ Thị Ngọc Linh – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận thêm một trường hợp bệnh nhi bị chó becgie cắn trật toàn bộ nhãn cầu ra khỏi hốc mắt.

Bệnh nhân nam, 2 tuổi, ở Cao Bằng bị chó cắn (chó becgie khoảng 40kg). Đặc biệt, chó nhà hàng xóm cũng chưa được tiêm phòng dại.

Bé trai 2 tuổi ở Cao Bằng bị chó hàng xóm cắn lòi cả nhãn cầu ra khỏi hốc mắt

Bé trai 2 tuổi ở Cao Bằng bị chó hàng xóm cắn trật cả nhãn cầu ra khỏi hốc mắt

Bệnh nhi này vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái, rạn sọ. Toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sỹ đã mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má. Đặc biệt, bệnh nhân bị trật nhãn cầu ra khỏi hốc mắt, vì vậy các bác sỹ đã phải đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt.

"Bác sĩ phải dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt, nhưng hiện tại chưa đánh giá được chức năng nhìn của em bé" - BS Linh cho hay.

Bệnh nhân đã được đưa đi tiêm phòng dại tại trung tâm tiêm phòng và chuyển sang Bệnh viện Mắt trung ương để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Thời gian gần đây, các bệnh viện như Nhi Trung ương, Việt Đức, Sản nhi Nghệ An... thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhi bị chó cắn rất thương tâm.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC