Ngày 10 Tháng 11, 2015 | 08:43 AM

Nghệ An:

Bé sơ sinh nhiễm trùng uốn ván vì gia đình tắm bằng... nước suối

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi sinh từ trạm y tế trở về, gia đình không vệ sinh rốn cho trẻ mà thường múc nước suối pha với nước đun sôi để tắm cho bé dẫn đến tình trạng nhiễm trùng uốn ván cuống rốn của bé.

Tối 9/11, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, sau 1 tháng nỗ lực điều trị của tập thể y bác sỹ Khoa truyền nhiễm, tình trạng sức khỏe bệnh nhi Lầu Việt Mênh (hơn 1 tháng tuổi, quê xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã dần ổn định, cắt sốt, không còn co giật. Hiện bé đã có thể tự bú, đã có thể xuất viện được.

 

Cháu Mênh được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện
Cháu Mênh được các bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện

 

Trước đó, cháu Mênh nhập viện trong tình trạng co giật liên tục, bụng trướng, tăng trương cơ lực. Qua xét nghiệm, cho thấy bệnh nhi bị uốn ván sơ sinh ủ bệnh 4 ngày trên bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết do nhiễm trùng rốn.

 

Sức khỏe cháu Mệnh hiện đã tiến triển tốt và có thể xuất viện
Sức khỏe cháu Mệnh hiện đã tiến triển tốt và có thể xuất viện

 

“Thời điểm nhập viện, bệnh nhi có những cơn ngừng thở, ngừng tim kéo dài phải bóp bóng, ấn lồng ngực. Cùng với đó là sự thiếu kiến thức của bố mẹ bệnh nhi trong việc chăm sóc con nên bé bị lở ở mông, đùi, nhiễm trùng”, bác sỹ Nguyễn Văn Sơn (bác sỹ khoa Truyền nhiễm bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết.

Bệnh nhi Mênh được sinh ở trạm y tế xã và được hộ lý cắt rốn, vệ sinh, dùng gạc băng vết cắt. Thời điểm đưa từ Trạm y tế xã về nhà, bé Lầu Việt Mênh không có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, bú tốt. Nhưng đến khoảng 1 tuần tuổi, bé bắt đầu có biểu hiện sốt, bỏ bú.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC