Ngày 18 Tháng 8, 2015 | 08:44 PM

Bé sơ sinh bị đâm thấu sọ hồi phục thần kỳ

Sáng 18/8, ngày thứ 9 sau ca phẫu thuật lấy dao ra khỏi vùng đầu - mặt, sức khỏe bé sơ sinh 11 ngày tuổi bị đâm thấu sọ ở Vĩnh Long đã tiến triển rất tốt.

Bé sơ sinh bị dao đâm thấu sọ đang phục hồi rất tốt. Ảnh: Tấn Nguyên

Bé sơ sinh bị dao đâm thấu sọ đang phục hồi rất tốt. Ảnh: Tấn Nguyên

Bé hiện đã tự thở được khí trời, bú tốt, các chức năng tuần hoàn, tiêu hóa cũng ổn định. Những nỗi lo về nhiễm trùng vết thương, tổn thương mắt,  liệt do tổn thương não hay tình trạng viêm phổi sẵn có trước khi vào viện hiện không còn. Các bác sĩ rất hy vọng có thể để cháu đón đầy tháng tại nhà.

Theo bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho bé - cháu bé đã hồi phục rất thần kỳ và khối máu tụ sau phẫu thuật đã không phát triển thêm. Cháu sẽ được theo dõi thêm một thời gian tại bệnh viện về khối máu tụ cũng như các chức năng toàn thân.

Ảnh: Tấn Nguyên

Ảnh: Tấn Nguyên

Như đã đưa tin, bệnh nhi là con chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi) được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long trong tình trạng bị một con dao với phần lưỡi dài 11 cm nằm trọng trong vùng đầu – mặt khi mới 11 ngày tuổi, .

Sau 3 giờ phẫu thuật, ê-kíp của Bệnh viện Nhi Đồng 1với sự phối hợp của Bệnh viện Nhân dân 115 đã lấy dao thành công ra khỏi cơ thể cháu bé. Đây là một ca hy hữu, lần đầu tiên Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận, nhiều bác sĩ phẫu thuật lâu năm cho rằng “không thể tưởng tượng nổi”.

Trước đó, bé đang điều trị nội trú tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long do chứng viêm phổi thì bị một phụ nữ lạ mặt tấn công.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC