Ngày 12 Tháng 4, 2015 | 08:02 PM

Bé gái 5 tuổi bỏng toàn thân do than văng vào người

Lúc mẹ dọn quán cháo để bán, Nguyên chạy theo chơi và bị than trong lò văng trúng người. Váy Nguyên bắt lửa khiến cháu bị bỏng nặng.

Khoảng 6h10 ngày 26/3, chị Hồ Thanh Thảo (ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) dọn quán cháo bán cho khách buổi sáng. Con gái chị là Hồ Thảo Nguyên (5 tuổi) chạy theo chơi.

Lúc này, cơn gió to thổi đến, hất hòn than nhỏ đang cháy trong lò lên người Nguyên, làm bộ váy bắt lửa.

Nghe tiếng la hét của con, chị Thảo hô hoán mọi người dập lửa và đưa con vào Bệnh viện huyện Hóc Môn cấp cứu. Do Nguyên bị bỏng quá nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (quận 10).

Ảnh minh họa

 

Bác sĩ chẩn đoán Nguyên bị bỏng 75% độ 2, 3; bỏng đường hô hấp và bị nhiễm trùng, tình trạng rất nguy kịch. "Các bác sĩ hứa cố gắng hết sức, nhưng cứu được hay không thì họ không chắc và dặn gia đình chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất" - chị Thảo nghẹn ngào.

Hơn 2 tuần điều trị trong phòng cách ly của Khoa bỏng Bệnh viện Nhi Đồng 1, nhưng tình trạng Nguyên vẫn không tiến triển. Cháu vẫn còn hôn mê và thi thoảng lên cơn co giật, bệnh viện phải truyền dinh dưỡng qua ống để duy trì sự sống.

Tuần trước, bác sĩ tiêm chống nhiễm trùng cho Nguyên hết 5 triệu, vợ chồng chị Thảo phải vay mượn của anh em, hàng xóm. Bác sĩ cho biết, khi nào Nguyên ra viện mới phải thanh toán viện phí, nhưng số tiền khá lớn trong khi gia đình chị Thảo rất khó khăn.

Thời gian trước, chị làm công nhân may, còn chồng chị là Đỗ Bình Quang chạy xe ôm. Năm 2013, sau khi sinh đứa con thứ 3, chị Thảo được xác định mắc bệnh tim nên nghỉ làm ở nhà.

Người phụ nữ cùng chồng mở quán cháo bên hông nhà trọ kiếm thêm thu nhập. Nhưng ngày chị khai trương quán cũng là lúc tai họa ập xuống.

Theo Khắc Thành - Vân Nguyễn (Zing.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC