Ngày 14 Tháng 6, 2018 | 02:44 PM

Bé 3 tháng tuổi uống nguyên lọ vaccine thay vì 2 giọt hiện ra sao?

GiadinhNet - Thay vì chỉ được uống 2 giọt theo đúng liều lượng hướng dẫn, một em bé 3 tháng tuổi ở Nghệ An đã được nhân viên Trạm Y tế xã cho uống nguyên cả lọ vaccine phòng bại liệt, nguyên nhân do "bất cẩn" khi mở nắp lọ vaccine.

Thông tin từ khoa Khám và điều trị tự nguyện - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An chiều 14/6 cho biết, khoa hiện đang điều trị bệnh nhân Phan Bảo C ( 3 tháng tuổi, Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An ) do uống quá liều vaccine phòng bại liệt.


Bệnh nhân đang được nội soi tai mũi họng tại khoa Khám và Điều trị tự nguyện. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân đang được nội soi tai mũi họng tại khoa Khám và Điều trị tự nguyện. Ảnh: BVCC

Theo chia sẻ từ gia đình bệnh nhân, sáng ngày 11/6, cháu C được gia đình đưa đến trạm y tế xã để đi tiêm phòng vaccine 5 trong 1 theo định kỳ. Tại đây, cháu C được thăm khám và được nhân viên y tế tại trạm tiêm phòng. Sau đó, cháu C được một nhân viên y tế khác cho uống 1 lọ vaccine bại liệt. Trong khi đó, theo hướng dẫn, bệnh nhi chỉ cần nhỏ 2 giọt.

Sau khi phát hiện sự việc, tuy bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường, các nhân viên y tế tại Trạm Y tế Hưng Tân và Trung tâm Y tế Huyện Hưng Nguyên đã xử trí ban đầu và nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến khoa Hồi sức Chống độc - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để tiếp tục theo dõi.

Tại đây, bệnh nhân đã được các bác sĩ cho làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể, và truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng.

Hiện tại bệnh nhân được chuyển sang khoa Khám và Điều trị tự nguyện để tiếp tục theo dõi. Bác sĩ Hoàng Văn Thắng - BS trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C, chia sẻ: “Hiện tại sức khỏe cháu bé ổn định, các chỉ số xét nghiệm trong mức an toàn, sau tiêm phòng nhiều trẻ có thể xuất hiện những phản ứng phụ không mong muốn vì vậy cần có thêm thời gian theo dõi”.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC