Ngày 30 Tháng 5, 2020 | 05:13 PM

Nhiễm khuẩn đường mật vì sỏi lấp đầy một nửa gan

  MỚI NHẤT

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ B.T.T. nhập viện trong tình trạng rét run, sốt và đau nhiều ở vùng bụng.

Qua quá trình thăm khám, các y bác sĩ chỉ định bệnh nhân thực hiện các cận lâm sàng như xét nghiệm máu, chụp cắt lớp vi tính. Kết quả cho thấy: Bệnh nhân bị sốt nhiễm khuẩn đường mật do sỏi ống mật chủ và bị sỏi lấp đầy trong gan trái. Bệnh nhân được chuyển vào điều trị Nội khoa để ổn định sức khỏe.

Sau khi thể trạng bệnh nhân đã ổn định, các chỉ số xét nghiệm bình thường, các bác sĩ tiến hành hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cắt gan trái bằng dao siêu âm và mở ống mật chủ lấy sỏi, dẫn lưu Kehr cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật đã thành công sau hơn 2 tiếng phẫu thuật. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, được ra viện sau và hẹn tái khám sau 1 tuần.

Theo các bác sĩ, trường hợp bệnh nhân bị sỏi đường mật , trong gan trái lấp đầy sỏi, nếu không can thiệp ngoại khoa thì người bệnh sẽ bị tái phát lại nhiều lần. V vậy, khi người dân khám bệnh phát hiện bệnh lý về sỏi đường mật, cần đến các chuyên khoa về gan mật để giải quyết bệnh trạng sớm tránh dẫn đến tình trạng sốc nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC