Ngày 27 Tháng 12, 2017 | 11:27 AM

Bác sĩ bị đánh trọng thương khi đang cấp cứu bệnh nhân hiện ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – BS Đỗ Chính Nghĩa (Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình) – bác sĩ bị đánh trọng thương khi đang cấp cứu bệnh nhân – hiện vẫn chưa thể giao tiếp được.

Theo thông tin mới nhất, đến sáng 27/12, BS Đỗ Chính Nghĩa vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

BS Nghĩa đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình nâng xương sống mũi bị gẫy. Anh hiện chưa nói được vì vết thương nặng và vẫn phải đang tập thở bằng miệng.

Được biết, đối tượng đánh trọng thương BS Đỗ Chính Nghĩa đã bị Công an huyện Đông Hưng bắt giữ ngay trong đêm 25/12.


Bác sĩ Nghĩa được chăm sóc sau khi bị hành hung.

Bác sĩ Nghĩa được chăm sóc sau khi bị hành hung.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 26/12, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Văn Dịu cho biết, đêm 25/12, sau khi được Trung tâm Cấp cứu 115 phân công, kíp cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa và lái xe Đào Văn Hoàng đã đến hiện trường vụ tai nạn giao thông tại xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân.

Chỉ khoảng 20 phút sau khi nhận điện thoại của Trạm Y tế xã Đông Tân, kíp cấp cứu đã có mặt. Qua chẩn đoán nhanh, bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa xác định: Nạn nhân bị gẫy hở xương cẳng chân và tỏ ra rất đau đớn.

Người nhà bệnh nhân đã yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay, nhưng bác sĩ Nghĩa xác định và giải thích bệnh nhân cần phải được giảm đau trước, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện. Bởi nếu vận chuyển ngay, bệnh nhân có thể sốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Trong lúc BS Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, lái xe Đào Văn Hoàng đồng thời lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe thì bất ngờ bác sĩ Nghĩa bị một người xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu... làm gẫy kính.

Tuy bị hành hung nhưng bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi giảm đau, nẹp cố định cho bệnh nhân xong, kíp cấp cứu vận chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tới chiều 26/12, BS Nghĩa được chẩn đoán là bị đánh gẫy xương mũi, tổn thương sưng nề vùng mặt và mắt trái, bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán.

Cũng trong chiều 26/12, Công an huyện Đông Hưng, đơn vị này đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Thái Bình: Đang cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ bị đánh gẫy xương sống mũi, chấn thương mắt trái Thái Bình: Đang cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ bị đánh gẫy xương sống mũi, chấn thương mắt trái

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngãi, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình, cho hay, trong lúc tham gia cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông, một bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 115 đã bị đánh liên tiếp vào mắt, mũi đầu dẫn đến gẫy xương sống mũi, mắt trái bị ảnh hưởng nặng.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC