Ngày 11 Tháng 4, 2016 | 07:10 PM

Bà bất cẩn, cháu 6 tháng ngã xe tập đi, gãy rời xương hàm

GiadinhNet - Chỉ một phút lơ đễnh của bà khi trông cháu ngồi trong xe tập đi khiến xe mất đà, bé Nguyễn Xuân Linh (6 tháng tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội) cùng xe trượt xuống cầu thang.

Vùng mặt của bé đập mạnh vào cầu thang, bé bị gãy rời di lệch xương hàm dưới, máu lênh láng.

Ngay lập tức, bé được đưa đến Khoa Cấp cứu - Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) trong tình trạng lơ mơ, da nhợt nhạt do mất nhiều máu, chẩn đoán gãy rời di lệch xương hàm dưới.


Các bác sĩ lưu ý, khi cho bé ngồi xe tập đi, cha mẹ phải theo sát trẻ, tránh chỗ dễ trơn trượt. Ảnh minh họa.

Các bác sĩ lưu ý, khi cho bé ngồi xe tập đi, cha mẹ phải theo sát trẻ, tránh chỗ dễ trơn trượt. Ảnh minh họa.

Các bác sĩ tiến hành cho bé thở ôxy, truyền dịch, giảm đau, đồng thời truyền máu, sau đó chỉ định chụp cắt lớp vùng hàm mặt.

Theo bác sĩ Ngô Anh Vinh, Khoa Cấp cứu - chống độc (Bệnh viện Nhi trung ương), bé Linh được phẫu thuật kết hợp cố định xương hàm dưới bằng nẹp vít và sau đó được chuyển sang điều trị tại khoa Răng hàm mặt.

Ngày 11/4, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau 6 ngày điều trị, bé Linh được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

BS Ngô Anh Vinh khuyến cáo, những trường hợp tai nạn do xe tập đi như bé Linh không phải hiếm gặp. Vì vậy, khi cho bé ngồi xe tập đi, các bậc cha mẹ phải theo sát trẻ. Mặt khác, cho trẻ tập đi trong phòng rộng, tránh vật dụng cứng sắc, những chỗ dễ trơn trượt, đặc biệt không cho trẻ chơi ở khu vực gần cầu thang.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC