Ngày 8 Tháng 3, 2017 | 02:10 PM

Anh Đức trong cặp song sinh Việt - Đức nhập viện cấp cứu

Ngày 8/3, tin từ Khoa cấp cứu Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết nơi này vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Đức (trong cặp song sinh Việt - Đức).

Lúc nhập viện, Đức bị đau lưng, sốt cao. Các kết quả xét nghiệm xác định Đức bị thận ứ nước, nhiễm trùng. Các bác sĩ đã thực hiện đặt ống dẫn lưu nước từ thận qua da ra ngoài, cho dùng kháng sinh để điều trị nhiễm trùng.

Nguyễn Đức tại Bệnh viện Bình Dân.

Về nguyên nhân gây thận ứ nước, nhiễm trùng của Đức, một bác sĩ cho biết thần kinh bàng quang của Đức không điều khiển tốt. Hiện bệnh viện đang giải quyết vấn đề nhiễm trùng, sau đó sẽ giải quyết thần kinh bàng quang cho bệnh nhân.

Trao đổi với PV, Đức cho biết một ngày trước khi nhập viện, trong người anh có biểu hiện đầy hơi, đau lưng, nghĩ là rối loạn tiêu hóa. Đến 17 giờ chiều 6.3 thì đau lưng và sốt nên phải nhập viện.

Nguyễn Việt - Nguyễn Đức chào đời ngày 25.2.1981 tại Sa Thầy, Kon Tum. Hai anh em dính chung nhau phần bụng chậu, bộ phận sinh dục, hậu môn, có hai chân và một chân cụt. Sau khi được đưa ra Bệnh viện Việt Đức điều trị, đến đầu tháng 12.1982, cả hai được chuyển vào Bệnh viện Từ Dũ.

Ngày 4.10.1988 hai anh em Việt - Đức được mổ tách. Đến ngày 6.10.2007 thì Việt tử vong ở tuổi 26.

Ngày 16.12.2006, Đức cưới vợ và có 2 người con song sinh một trai, một gái. Hiện 2 con của Đức đã 8 tuổi và học lớp 2.

Theo Thanh niên online

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC