Ngày 26 Tháng 5, 2016 | 10:42 AM

Ăn rau dền tự trồng, cả gia đình bị kích động, lúc cười lúc chửi bới

GiadinhNet – Sau khi ăn món canh rau lạ mà do chính mình trồng ở phía sau vườn nhà, cả gia đình anh Quý xuất hiện tình trạng sưng đỏ khắp người, mắt mờ, lưỡi cứng… phải nhập viện khẩn cấp.

Sáng 26/5, Bác sỹ Hà Văn Quỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khuc vực Tây Nam Nghệ An cho biết, hiện các bác sỹ vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe cho 3 nạn nhân trong cùng một gia đình gồm: anh Lê Quang Quý (SN 1974) và chị Nguyễn Thị Hương (SN 1980) cùng bố chồng là ông Lê Quang Vị (SN 1941) ở xóm 11 xã Thọ Sơn (huyện Anh Sơn) bị ngộ độc trước đó.

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc nhưng không giống với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm khác như nôn và tiêu chảy mà bị các triệu chứng kích động, lúc cười, lúc chửi bới, gồng mình vật vã, nhiệt độ cơ thể và huyết áp đều bình thường.

Các nạn nhân đang tiếp tục được theo dõi. Ảnh: T.Vi
Các nạn nhân đang tiếp tục được theo dõi. Ảnh: T.Vi

Xác định các bệnh nhân đã bị ngộ độc thần kinh nên ngay lập tức truyền dịch để thải độc và dùng thuốc an thần, tiếp tục theo dõi huyết áp, nhiệt độ, nhịp tim, triệu chứng để có biện pháp xử lý kịp thời...

Theo chị Hương, chiều 24/5 ông Vị giúp vợ chồng con trai ra vườn hái rau nấu bữa cơm tối. Thấy luống rau lạ do con dâu trồng đã nhanh tốt nên ông Vị hái vào nấu canh cho cả nhà cùng ăn.

“Đây là giống rau dền được người họ hàng trong Đắk Lắk gửi về hai tháng nay, gia đình trồng mà chưa ăn”, chị Hương cho biết.

Loại rau lạ khiến cả nhà chị Hương ngộ độc. Ảnh: T.Vi
Loại rau lạ khiến cả nhà chị Hương ngộ độc. Ảnh: T.Vi

Đến tối cùng ngày, ông Vị và hai vợ chồng chị Hương bắt đầu xuất hiện tình trạng sưng đỏ khắp người, mắt mờ sưng lên và lưỡi hơi cứng nên nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo người dân địa phương cho biết, đây là rau lạ trong xóm chỉ có gia đình nhà anh Quang chị Hương trồng, những người cao tuổi cũng không biết về loại rau này, ở các chợ cũng không bán loại rau đó.

Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC