Ngày 8 Tháng 5, 2018 | 06:29 PM

Ăn nhầm nấm độc, cả gia đình thoát chết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khoảng 30 phút sau ăn, 5 người trong gia đình chị Hai đều có biểu hiện ngộ độc như: đau bụng, đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa.

Xác nhận sự việc trên với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay (8/5), đại diện Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) thông tin, cách đây ít ngày, đơn vị vừa cứu sống 5 bệnh nhân người dân tộc Dao cùng trong một gia đình, trú tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ bị ngộ độc do ăn nhầm nấm độc hái trong rừng.

Các nạn nhân được cứu sống gồm: Chíu A Ửng (SN 1986), Bàn Thị Hai (SN 1986); các cháu Chíu A Thúy (SN 2010), Chíu Thái Nguyên (SN 2012) và Chíu Tiến Anh (SN 2016). Đặc biệt, trong số bệnh nhân được cứu sống thì chị Bàn Thị Hai hiện đang mang thai 34 tuần tuổi.


Các bệnh nhân bị ngộ độc nấm đang được bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Ảnh: B.Minh

Các bệnh nhân bị ngộ độc nấm đang được bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Ảnh: B.Minh

Theo gia đình nạn nhân cho hay, khoảng 14h chiều 4/5, chị Hai cùng các con nhỏ vào rừng hái nấm tươi, sau đó mang về nhà nấu cho cả gia đình cùng ăn. Khoảng 30 phút sau, 5 người trong gia đình chị đều có biểu hiện ngộ độc như: đau bụng, đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa.

Trước tình thế nguy cấp, các thành viên trong gia đình lập tức được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Ba Chẽ.

Tại đây, các bệnh nhân được các y, bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần bình phục nhưng vẫn phải ở lại để theo dõi đề phòng biến chứng.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC