Ngày 26 Tháng 12, 2018 | 10:42 PM

Á hậu Phương Nga hội ngộ dàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 khi đi hiến máu

GiadinhNet - Ngày 26/12, Á hậu Phương Nga đã có dịp hội ngộ các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 trong ngày hội hiến máu “Chủ nhật đỏ” được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đồng hành cùng Á hậu Bùi Phương Nga còn có Người đẹp Áo dài Lê Thanh Tú, người đẹp Khánh Linh, Ngọc Bích và Lại Quỳnh Giang hào hứng tham gia lễ phát động ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ.


Á hậu Phương Nga cho biết, cô đã nhiều lần tham gia hiến máu

Á hậu Phương Nga cho biết, cô đã nhiều lần tham gia hiến máu

Sau khi tham gia hiến máu tại sự kiện khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Bách khoa nghìn giọt hi vọng lần thứ XXIII năm 2018” sáng 26/12, Á hậu Phương Nga chia sẻ, đây không phải là lần đầu tiên Phương Nga hiến máu nhưng lại là lần đầu tiên tham gia chương trình Ngày Chủ nhật đỏ trên cương vị là Á hậu nên cô gái trẻ khá hồi hộp.

Á hậu hi vọng rằng, hành động nhỏ này của mình sẽ có ích và góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức về trách nhiệm cộng đồng cho các bạn trẻ, để mọi người hiểu hơn những ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo.


Đây không phải là lần đầu nàng hậu xinh đẹp tham gia hiến máu tình nguyện

Đây không phải là lần đầu nàng hậu xinh đẹp tham gia hiến máu tình nguyện

Chủ nhật đỏ là sự kiện do Báo Tiền phong khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2009 đến nay. Từ một phong trào hiến máu tình nguyện ban đầu chỉ thu được 96 đơn vị máu, sau 10 năm Chủ nhật Đỏ đã thu được tới gần 48 nghìn đơn vị máu giúp hàng triệu bệnh nhân có cơ hội điều trị.

Chủ nhật Đỏ là một sự kiện rất có ý nghĩa nhằm kêu gọi, vận động đông đảo người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu, nhằm chuẩn bị lượng máu dự trữ đủ cho cấp cứu và điều trị - vốn luôn thiếu mỗi khi dịp Tết Nguyên Đán gần kề.

Với sự tham gia tích cực của nhiều cơ quan, đơn vị, Chủ nhật Đỏ 2019 sẽ có gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định, trong những năm qua Chủ nhật Đỏ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám chữa bệnh của ngành y tế.

Theo TS Khánh, dù phong trào hiến máu đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua nhưng lực lượng hiến chủ yếu là sinh viên bạn trẻ, sinh viên nên xảy ra tình trạng thiếu máu theo thời điểm do các bạn sinh viên bận thi cử, dịp hè, nghỉ tết Nguyên Đán.

Để khắc phục tình trạng này, Chủ nhật Đỏ đã đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ông Khánh cho biết, dự kiến tháng giêng năm 2019, cần 150 nghìn đơn vị máu cho hoạt động khám chữa bệnh trên cả nước.

Lượng máu dự kiến thu nhận được từ sự kiện Chủ nhật Đỏ năm nay chiếm 1/3 số lượng máu cần trong dịp Tết Nguyên đán.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC