Ngày 12 Tháng 6, 2018 | 05:14 PM

830.000 liều vaccine “5 trong 1” đầu tiên thay Quivaxem chuẩn bị về Việt Nam

GiadinhNet - Dự kiến từ giữa tháng 6 này, 833.200 liều vaccine ComBE Five thay thế Quinvaxem sẽ được nhập khẩu về Việt Nam.

Thông tin từ Cục Quản lý dược – Bộ Y tế ngày 12/6 cho biết, dự kiến từ giữa tháng 6 này, 833.200 liều vaccine ComBE Five (do GAVI viện trợ) sẽ được nhập khẩu về Việt Nam và chính thức được sử dụng để thay thế vaccine Quinvaxem.

Theo Cục Quản lý dược, vaccine ComBE Five (do Ấn Độ sản xuất) sẽ được sử dụng thay thế cho vaccine Quinvaxem đã được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia trước đây do nhà sản xuất tại Hàn Quốc ngừng sản xuất loại vaccine này.


830.000 liều vaccine “5 trong 1” đầu tiên thay Quivaxem chuẩn bị về Việt Nam. Ảnh: PV

830.000 liều vaccine “5 trong 1” đầu tiên thay Quivaxem chuẩn bị về Việt Nam. Ảnh: PV

Để đảm bảo cung ứng kịp thời vaccine “5 trong 1” ComBE Five trong tiêm chủng mở rộng để tiêm miễn phí cho trẻ và đảm bảo hiệu quả công tác tiêm chủng, Cục Quản lý dược đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia chủ động liên hệ và tiến hành các thủ tục liên quan để nhận viện trợ hoặc mua sắm vaccine ComBE Five theo đúng cơ chế đã được phê duyệt.

Mặt khác, khẩn trương báo cáo tên và địa chỉ cơ sở được ủy quyền nhập khẩu vaccine ComBE Five theo đúng yêu cầu của Cục Quản lý dược; Chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi, giám sát các đơn vị, địa phương trong việc triển khai sử dụng vaccine ComBE Five, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh nếu có.

Đặc biệt, trong giai đoạn triển khai tiêm chủng trên quy mô nhỏ tại 7 tỉnh/ thành phố (Hà Nam, Bắc Giang, Yên Bái, Kon Tum, Bình Định, Đồng Tháp, Bà Rịa-Vũng Tàu) trong tháng 6-7/2018 trước khi tổ chức triển khai việc chuyển đổi sử dụng vaccine ComBE Five (thay cho Quinvaxem) rộng ra phạm vi cả nước cần kịp thời báo cáo kết quả và các khó khăn, vướng mắc để giải quyết.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC