Ngày 1 Tháng 6, 2015 | 10:03 AM

600 người tình nguyện hiến tạng sau khi qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa tổ chức họp báo thông tin về việc hiến tạng nhân đạo và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng.

Theo đó, Việt Nam có đến hơn 16.000 người bệnh đang chờ được ghép tạng, trong đó có hơn 8.000 người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối, 6.000 người bệnh hỏng giác mạc, 1.500 người bệnh suy gan nặng và hàng trăm trường hợp có nhu cầu ghép tim, phổi, tụy… Tuy nhiên, chương trình vận động đăng ký hiến tạng (khi chẳng may qua đời) của Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có khoảng 600 người tình nguyện đăng ký hiến tạng. Đây là con số rất ít so với dân số trên cả nước là hơn 91 triệu người.

Bác sĩ Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Đơn vị là nơi sẽ tiếp nhận, điều phối và quản lý việc hiến - nhận tạng theo đúng quy định pháp luật cũng như hoàn toàn chỉ vì mục đích cứu người một cách công tâm nhất. Mọi thông tin về người hiến cũng như người nhận luôn được giữ kín, quản lý một cách chính xác và bảo mật. Chúng tôi hy vọng việc tình nguyện hiến tạng nhân đạo ở Việt Nam được đẩy mạnh để có thêm nhiều bệnh nhân được cứu sống bởi 1 người hiến tạng có thể cứu được 8 người khác”.   

 Mai Việt/Báo Gia đình & Xã hội

Đưa tàu ra Hoàng Sa đón ngư dân bị đau nặng

Chiều 31/5, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã lên đường đón ngư dân bị đau nặng từ Hoàng Sa. Trước đó, chiều 30/5 tàu cá QNa 90927 cùng 45 ngư dân hành nghề tại vị trí có tọa độ 15,05 độ vĩ bắc, 115,12 độ kinh đông, phía Đông quần đảo Hoàng Sa thì có ngư dân bị đau nặng chưa rõ nguyên nhân. 14h ngày 31/5, bệnh trạng nạn nhân vẫn không khả quan,  Trung tâm này đã  đưa bác sĩ Trung tâm Cấp cứu TP Đà Nẵng rời cầu cảng đi đón ngư dân.     

H.Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC