Ngày 25 Tháng 1, 2015 | 04:11 PM

5.000 người tham gia Chủ nhật Đỏ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet -“Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi” là thông điệp của Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ VII năm 2015. Sự kiện Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông, Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc tại Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

Sáng Chủ Nhật (25/1), Hà Nội mưa lất phất nhưng hàng nghìn bạn trẻ đến từ các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng và nhiều người tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm tại Đại học Bách Khoa Hà Nội để tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Phát biểu tại ngày Hội Chủ nhật Đỏ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Hiện nay, hàng ngày, hàng giờ nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có máu kịp thời, đặc biệt là các nạn nhân tai nạn lao động, tai nạn giao thông… Vì vậy, mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là có thể cứu được tính mạng của người khác…"

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: “Cuộc sống luôn cân bằng giữa "cho” và "nhận”. Chính vì vậy, tôi tin tưởng rằng các bạn sinh viên và những người tình nguyện đi hiến những giọt máu đào quý giá, sẽ nhận lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Tôi mong chương trình Chủ Nhật Đỏ, mang đậm ý nghĩa, sự hy sinh, trách nhiệm xã hội của mỗi người, cũng như triết lý sống cao đẹp của người Việt Nam sẽ ngày càng được nhân rộng để góp phần phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện.”

Ông Lê Xuân Sơn- Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ cho biết: Chủ nhật Đỏ lần thứ 7 đang được  tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước trong khoảng thời gian tháng, tập trung vào hai ngày chủ nhật 25/1 và ngày 1/2. Dự kiến số lượng máu thu về khoảng 15.000 đơn vị. Cho đến nay đã có 3 điểm hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ nhật Đỏ đã được tổ chức rất thành công ở Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, đóng góp hơn 1.500 đơn vị máu góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết cổ truyền. 

Tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng kêu gọi những người khỏe mạnh tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt các cán bộ y tế, các nhà quản lý, cán bộ các cơ quan đơn vị, người lao động, thanh niên, sinh viên và chiến sĩ công an, bộ đội tham gia hiến máu tình nguyện để cùng nhau xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn…

Một số hình ảnh trong ngày Chủ nhật Đỏ tại Đại học Bách Khoa Hà Nội:

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Bộ Y tế và các đại biểu dự ngày hội Chủ nhật Đỏ tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen của Bộ Y tế cho những cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong công tác truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện...

 

Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên, Á hậu Huyền My cũng tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ

Sinh viên Học viện Cảnh sát cũng đến hiến máu tình nguyện tại ĐH Bách Khoa HN

Tân sinh viên cười tươi khi được chia sẻ máu của mình cho người bệnh

Tình nguyện viên Xuân Văn Thuy 30 tuổi đã 38 lần hiến máu cứu người

Các sinh viên viết đăng kí tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

 

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC