Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 02:41 PM

3 ca nghi nhiễm nCoV ở Hải Phòng được xuất viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Y tế Hải Phòng xác nhận, 3/13 ca bệnh nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được xuất viện chiều nay (3/2).

3 ca nghi nhiễm nCoV ở Hải Phòng được xuất viện - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 14h hôm nay (3/2), toàn thành phố có 13 ca nghi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được cách ly theo dõi, trong đó chủ yếu đều có lịch sử qua Trung Quốc trong khoảng thời gian Tết nguyên đán.

Hai ca xuất viện đầu tiên là trường hợp mẹ con chị V.T.T.T. 21 tuổi cùng con trai 17 tháng tuổi  thường trú tại Cần Thơ nhập viện BV Việt Tiệp ngày 30/1 và được kết luận âm tính với nCoV.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân Nguyễn Văn H, 33 tuổi ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, làm Lái xe cho Công ty Thống Nhất. Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 29/1/2020 với dấu hiệu mệt mỏi, ho, ớn lạnh. Theo thông tin ghi nhận khi nhập viện từ bệnh nhân cho thấy, trước đó, ngày 22 /01/ 2020 bệnh nhân lái xe đưa một đoàn chuyên gia người Trung Quốc ra sân bay về Trung Quốc ăn liên hoan. Đến ngày 24/01/2020, bệnh nhân lái xe đón đoàn chuyên gia về công ty làm việc. Trong đoàn có người Trung Quốc có biểu hiện viêm long đường hô hấp trên và phải dùng thuốc. Bệnh nhân H. không biết đoàn người này về địa chỉ nào ở Trung Quốc.

Đến 9h00 ngày 31/01/2020, bệnh nhân Huấn được đưa vào Khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Việt Tiệp để cách ly điều trị. Ngày 31/01, Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy mẫu bệnh phẩm (dịch ngoáy họng và máu toàn phần) của bệnh nhân này và gửi mẫu về Viện VSDTTW lúc 15h30 cùng ngày.

Ngày 03/02, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương trả kết quả thông báo, bệnh nhân H. âm tính với nCoV. Hiện tại, bệnh nhân này sức khỏe ổn định và sẽ ra viện trong hôm nay (3/2).

3 ca nghi nhiễm nCoV ở Hải Phòng được xuất viện - Ảnh 3.

Đoàn lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác cách ly, chăm sóc sức khỏe các ca nghi nhiễm viêm dường hô hấp cấp do chủng mới virus corona tại Khoa bệnh nhiệt đới BV Việt tiệp


Ngoài 3 bệnh nhân này được ra viện, Khoa Bệnh Nhiệt đới BV Hữu nghị Việt Tiệp hiện đang theo dõi tiếp 10 trường hợp, trong đó có 3 ca bệnh là người Trung Quốc, 1 ca là du học sinh Trung Quốc về quê ăn Tết. Đáng chú ý, trong số 10 ca này, có 3 ca mới tiếp nhận vào viện đêm qua (2/2). Đó là Nguyễn Thu A, 7 tuổi ở Thị trấn Cát Bà- Cát Hải- Hải Phòng. 

Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 2/2 với triệu chứng sốt cao 39 độ C và ho. Theo người nhà bệnh nhân, bố của A. làm lái xe chở khách Trung Quốc tại Cát Bà từ ngày 23/1/2020 đến 29/1/2020. Suốt hành trình, khách Trung Quốc đều đeo khẩu trang khi lên xe. Cũng trong khoảng thời gian này, cả gia đình đều không đi xa. Bố mẹ bệnh nhân Nguyễn Thu A hiện không sốt, không ho

Bệnh nhân Nguyễn Thu A được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Cát Bà vào Bệnh viện Trẻ Em Hải Phòng lúc 22h20 ngày 2/2.

Bệnh nhân tiếp theo là Trương Duy Q, 15 tháng ở An Lão- Hải Phòng, khởi phát bệnh lúc 22 giờ ngày 2/2 với triệu chứng sốt cao 39 độ C, kèm ho, chảy nước mũi, không nôn, không co giật. Bệnh nhân đến khám tại BVĐK Quốc tế trong đêm và được chuyển thẳng sang BV Trẻ em Hải Phòng.

Theo thông tin cập nhật từ gia đình cháu Q, ngày 19/01 đến 30/01, cả gia đình bệnh nhân đi du lịch tại Tứ Xuyên - Trung Quốc. Bố của bệnh nhân là người Trung Quốc, mẹ là người Việt Nam. Cả hai hiện đều không sốt, ho.

Ca thứ 3 mới vào viện được cách ly, theo dõi nghi nhiễm là YU, quốc tịch Trung Quốc. Bệnh nhân khởi phát bệnh lúc 20h30 ngày 2/2 và đến khám tại BV Vinmec Hải Phòng sau đó được chuyển tới Khoa bệnh Nhiệt đới BV Việt Tiệp. Quá trình thu thập thông tin lịch sử đi lại gần đây của bệnh nhân cho thấy, YU đi từ Quảng Châu về VN cách đây 12 ngày (20/1) và có đi du lịch qua các tỉnh thành phố Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, HCM, Hải Phòng. Xét nghiệm sơ bộ của bệnh nhân này cho thấy huyết học, sinh hóa, X-quang phổi chưa phát hiện gì đặc biệt.

Đến 11 giờ hôm nay (3/2), Trung tâm YTDP đã lấy mẫu phẩm chuyển lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC