Ngày 25 Tháng 2, 2019 | 08:10 PM

3 bệnh viện lớn được chỉ định "trực chiến" 24/24 trong thời gian Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

3 bệnh viện lớn được chỉ định "trực chiến" 24/24 trong thời gian Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Y tế có phương án bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, kiểm dịch, chỉ định các bệnh viện, trực cấp cứu 24/24 giờ...

Trong buổi Họp báo quốc tế trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sáng 25/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Hà Nội đã rất sẵn sàng cho sự kiện được cả cộng đồng quốc tế quan tâm, từ chuẩn bị bảo đảm an ninh, vật chất, cơ sở hạ tầng, đến công tác thông tin truyền thông và tiếp đón báo chí quốc tế.

Cùng với công tác đảm bảo an ninh, công tác y tế được đánh giá là một trong những khâu quan trọng và thiết yếu, cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.


Biển chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại một quán ăn ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: ANTĐ

Biển chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại một quán ăn ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ảnh: ANTĐ

Để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới, Bộ Y tế đã có phương án bảo đảm về vệ sinh, an toàn thực phẩm, môi trường, kiểm dịch và phòng chống dịch bệnh, chỉ định các bệnh viện, trong đó có 3 Bệnh viện: Hữu Nghị, Bạch Mai, E, trực cấp cứu 24/24 giờ. Ngoài ra có các cơ sở y tế tại các địa điểm thuộc trung tâm hội nghị quốc tế.

Bên cạnh đó, tại các khách sạn có đại biểu lưu trú, Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội cũng bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu, sẵn sàng chăm sóc và phục vụ sức khỏe các đại biểu và nhân viên phục vụ.

Chiều 25/2, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, mọi công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phục vụ các đại biểu, quan khách tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đến nay đã hoàn tất.

Lãnh đạo Sở này thông tin, đơn vị đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại những nơi diễn ra sự kiện.

Tại mỗi địa điểm có tổ chức hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế, các sự kiện liên quan hội nghị…, ngoài việc kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nhân viên tham gia chế biến thực phẩm, các đoàn kiểm tra còn tiến hành lấy mẫu thực phẩm, lấy mẫu nước mang về labo xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tại mỗi địa điểm Sở Y tế Hà Nội có bố trí 5 kíp trực tại chỗ, tổ chức kiểm thực 3 bước (gồm: Kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu).

Ngoài việc kiểm tra tại các điểm tổ chức các sự kiện liên quan đến Hội nghị Thượng định Mỹ-Triều Tiên, Sở Y tế Hà Nội còn chỉ đạo các quận, huyện tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn, thức ăn đường phố… trên địa bàn Thủ đô; tuyên truyền đến người kinh doanh, người bán hàng cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cảnh quan, an toàn thực phẩm, từ đó đưa ẩm thực phong phú, đưa hình ảnh người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC