Ngày 23 Tháng 10, 2018 | 10:00 PM

250 đơn vị máu được hiến tặng ở Tuyên Quang

GiadinhNet - Ngày 24/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang vận động 400 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến 250 đơn vị máu trong hoạt động tình nguyện hiến máu nhân đạo năm 2018, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, cứu chữa người bệnh.


250 đơn vị máu được hiến tặng ở Tuyên Quang.

250 đơn vị máu được hiến tặng ở Tuyên Quang.

Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo được cán bộ, công nhân viên chức, các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang cũng tham gia vận động các cơ quan đơn vị, tổ chức cá nhân hưởng ứng.

Với nhiều chiến dịch được phát động, phong trào hiến máu ở Tuyên Quang đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia như: “Lễ hội xuân hồng”, “Những giọt máu hồng hè”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”… góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại sự sống cho những người bệnh.

Hiến máu là hành động chia sẻ máu của mình cho người khác nhằm tăng cường số lượng máu cung cấp cho các bệnh viện để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Hiến máu là cho máu tốt, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường truyền máu như nhiễm HIV/AIDS, siêu vi gan B, C, giang mai, sốt rét… vì những người hiến máu là những người khỏe mạnh thực sự.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện thu hút được đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên tham dự. Hàng năm, có rất nhiều chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức và thu hút rất nhiều người tham gia.

Hiến máu nhân đạo hay nói cách khác là hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội.

PV (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC