Ngày 30 Tháng 1, 2016 | 09:23 AM

17.000 phụ nữ được sàng lọc ung thư vú

GiadinhNet – 17.000 phụ nữ được sàng lọc ung thư vú. Gần 600 bác sĩ tuyến trung ương và quận/huyện về phòng va điều trị ung thư vú.

Tại Hội nghị tổng kết dự án phòng chống ung thư vú Vì phụ nữ - Vì ngày mai ngày 29/1, GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K cho biết: Dự án phòng chống ung thư vú Vì phụ nữ- vì ngày mai giai đoạn 2013-2015 là dự án do quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Vì ngày mai tươi sáng do Bộ Y tế phối hợp thực hiện.

 


Cứ 10 người phụ nữ thì có 1 người mắc ung thư vú

Cứ 10 người phụ nữ thì có 1 người mắc ung thư vú

Mục tiêu dài hạn của dự án là góp phần tăng cường nhận thức của công đồng về ung thư vú và giá trị của việc khám tầm soát định kỳ, đồng thời tăng cường năng lực của đội ngũ y bác sĩ trong công tác chẩn đoán và điều trị, nhằm giảm tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư vú.

Sau 3 năm thực hiện, đã có 17.000 phụ nữ được sàng lọc ung thư vú. Gần 600 bác sĩ tuyến trung ương và quận/huyện về phòng va điều trị ung thư vú. Nhiều diễn đàn đã được tổ chức, thu hút hàng trăm bệnh nhân, nhân viên y tế cùng tham gia chia sẻ.

Năm 2016, dự án sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý các phụ nữ có nguy cơ ung thư vú cao. Các nguy cơ này sẽ đươc xác định và chuẩn hoá với một bộ công cụ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, dự án tiếp tục thực hiện các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức của xã hội về các căn bệnh ung thư phổ biến của phụ nữ như ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung; hỗ trợ họ tầm soát sớm các căn bệnh này.

V.Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC