Ngày 11 Tháng 7, 2019 | 01:45 PM

16 năm, 70 mũi xạ trị, vị chủ tịch xã không tin nổi đã chiến thắng ung thư

GiadinhNet - Ở tuổi 44, thấy đau họng, hàm, ông Thường đi khám, kết quả khám cho thấy ông bị ung thư hàm ếch.

Phát hiện bị ung thư hàm ếch từ năm 2003, 16 năm qua, một người lính dân tộc Tày đã trải qua 70 mũi xạ trị, kiên cường chống chọi và chiến thắng ung thư - căn bệnh quái ác. Người lính ấy có tên Lương Minh Thường (quê Cao Bằng).

Năm 2003, khi đang làm chủ tịch xã, người đàn ông sinh năm 1959 đó đi khám bệnh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng với triệu chứng khó chịu trong người, đau hàm, họng. Kết quả chẩn đoán nghi ngờ bị ung thư vòm họng. Ông Thường sốc hoàn toàn.

16 năm, 70 mũi xạ trị, vị chủ tịch xã không tin nổi đã chiến thắng ung thư - Ảnh 1.

Hồ sơ bệnh án lúc ra viện của ông Thường

Lặn lội từ Cao Bằng xuống Bệnh viện K Quán Sứ (Hà Nội) khám, ông Thường cầm tờ kết quả kết luận bị K hàm ếch và cho nhập viện ngay để phẫu thuật. Mổ 3 tháng, ông chuyển sang giai đoạn xạ trị.

Bệnh tật ngốn của ông Thường 10kg trong thời gian ngắn. Ông phải trải qua 70 mũi xạ, các bác sĩ thông báo, sức khỏe của ông tiến triển tốt. Ngày 14/1/2004, nghĩa là sau 2 tháng điều trị, ông được các bác sĩ cho ra viện và chỉ định 3 tháng đi khám một lần.

16 năm, 70 mũi xạ trị, vị chủ tịch xã không tin nổi đã chiến thắng ung thư - Ảnh 2.

Người đàn ông quê Cao Bằng này vô cùng hạnh phúc khi đã chiến thắng căn bệnh K hàm ếch

Trong những lần tái khám 3 tháng, 6 tháng sau xạ trị, các bác sĩ thông báo cơ thể đáp ứng thuốc tốt, sức khỏe của ông càng tốt lên và không có dấu hiệu tái phát. Một năm, ông phải đi khám kiểm tra một lần.

Đến nay, ở tuổi 60, ông Thường hoàn toàn khỏe mạnh và vẫn tham gia công việc đồng áng, cuốc đất trồng rau và tham gia công tác xã hội.

Trong ngày đi khám gần nhất vào cuối tháng 4/2019, ông Thường được các bác sĩ thông báo kết quả điều trị rất tốt và không có dấu hiệu tái phát. Nghị lực chống chọi với căn bệnh ung thư của người lính như ông Thường đã tiếp thêm sức lực cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khác có thêm nghị lực, can đảm và niềm hy vọng để chiến đấu với căn bệnh này.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC