Ngày 24 Tháng 9, 2014 | 02:58 PM

13 người bị bỏng, ngộ độc khí trong vụ cháy bar Luxury

13 người bị bỏng, ngộ độc khí trong vụ cháy bar Luxury
  MỚI NHẤT

Các nạn nhân nhập viện Saint Paul trong tình trạng kích thích, đau rát, mệt mỏi. Một số người bị vết bỏng ở tay, ngực, trong khi một số khác bị bỏng hô hấp, nhiễm độc khí.

Bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Saint Paul cho biết, 12h đêm qua Bệnh viện này đã tiếp nhận 13 người được cho là nạn nhân trong vụ cháy bar Luxury (153 Yên Phụ, Hà Nội).

Trong số các nạn nhân được đưa tới viện, có 2 người bị bỏng nhẹ ở mặt được bệnh viện đề nghị ở lại theo dõi nhưng họ xin về. Một người được chuyển sang Bệnh viện mắt, một ca được chuyển sang khoa tăng cường Ngoại. Khoa bỏng hiện theo dõi và điều trị cho 9 người.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Saint Paul. Ảnh: Nam Phương.

Theo bác sĩ Thống, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị kích thích, đau rát ngoài da, đau đầu, mệt mỏi, một số người mặt đen kịt vì khói. Tiên lượng bệnh nhân bị bỏng hô hấp, nhiễm độc khí nên việc điều trị có thể rất phức tạp.

Các nạn nhân nặng được điều trị tích cực, dự kiến sau một tuần mới biết có ổn định hay không. Vết bỏng ngoài da của hầu hết nạn nhân tập trung ở tay, ngực nhưng diện không rộng. Sáng nay, một số nạn nhân bắt đầu có biểu hiện nôn, ho, khạc đờm.

Trước đó, khoảng 23h đêm 23/9, lửa bùng lên ở tầng trên bar Luxury (153 Yên Phụ, Tây Hồ) sau một tiếng nổ. Đám cháy đã thiêu rụi quán bar bất chấp nỗ lực cứu chữa của lực lượng chức năng.

Bar Luxury sắp kỷ niệm một năm hoạt động, vốn thu hút rất đông giới trẻ Hà thành. Quán được thiết kế hai tầng, có cửa chính nằm trên mặt phố Yên Phụ, đối diện đường xuống khách sạn Thắng Lợi và gần Hồ Tây. Nhìn từ mặt trước, quán khá kín đáo với tường cách âm và một cửa ra vào. Mặt sau của quán nhìn ra chân đê Nghi Tàm, hai bên hông là một tiệm rửa xe, bãi để xe và showroom ôtô - đều là những điểm dễ bắt cháy.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC