Ngày 15 Tháng 2, 2015 | 10:20 AM

Xuân hội ngộ 2015: Tết Việt vẹn nguyên trong lòng kiều bào

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với nhiều người con đất Việt xa xứ, lần trở về quê hương dịp Tết luôn chứa đựng cảm xúc nghẹn ngào. Đối với những ai được xem chương trình “Xuân hội ngộ 2015” cũng không khỏi xúc động về tình yêu quê hương, đất nước dịp xuân về.

Tối 14/2, Chương trình "Xuân hội ngộ 2015" - Chương trình nghệ thuật đặc sắc dành riêng cho kiều bào dịp Tết Ất Mùi 2015 đã vừa diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội, do Công ty NETVIET phối hợp với Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài. Nhạc sĩ, Thiếu tướng An Thuyên làm tổng đạo diễn chương trình. Khách mời của chương trình là các Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, và hơn 600 đại biểu kiều bào, doanh nghiệp và trí thức Việt kiều.

Chương trình Xuân hội ngộ mang nhiều màu sắc ngày Tết cổ truyền.
Chương trình "Xuân hội ngộ" mang nhiều màu sắc ngày Tết cổ truyền.

Tại buổi gặp mặt, ông Vũ Hồng Nam – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao Chương trình, có ý nghĩa với kiều bào trên khắp thế giới và nhân dân cả nước. Thứ trưởng Nam chia sẻ: “Cộng đồng người Việt ở trong hay ngoài nước đều là người Việt Nam đều là con của mẹ Âu Cơ do đó chúng ta phải yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng uy tín và ảnh hưởng của Việt Nam đối với bạn bè thế giới. Nhân dịp năm mới 2015, tôi xin chúc cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, đồng lòng cùng nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc, ấm no và thành đạt”.

Có thể thấy, “Xuân Hội Ngộ 2015” là đêm nhạc của sự hội tụ tinh hoa nghệ thuật, văn hóa đặc sắc Việt Nam, với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí Việt, trong đó đặc biệt là sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi như: Tùng Dương, Quang Linh, Ngọc Anh… đặc biệt là nhiều ca sĩ Việt Nam ở nước ngoài cũng về đóng góp tiếng hát cho chương trình.

Khán giả xúc động với bài hát “Nỗi nhớ mùa xuân” của nhạc sĩ Lên An Tuyên.
Khán giả xúc động với bài hát “Nỗi nhớ mùa xuân” của nhạc sĩ Lên An Tuyên.

Nhưng có lẽ, bài hát “Nỗi nhớ mùa xuân” của nhạc sĩ Lên An Tuyên, một Việt Kiều có 25 năm xa tổ quốc. Bài hát từ âm điệu cho đến ca từ đều chứa đựng tình cảm da diết, yêu quê hương sau bao năm xa cách. Trong xúc động đến nghẹn ngào, Nhạc sĩ An Tuyên chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được về Việt Nam vào dịp Tết, một cảm giác thật khó tả, hồi hộp. Bài hát của tôi cũng là tình cảm của người con xa quê hương, nhớ lắm những ngày xuân bên bếp lửa hồng, trông nồi bánh trưng”.

Phần trình diễn áo dài của nhà thiết kế nổi tiếng Lan Hương với chủ đề "Hương sắc mùa xuân" do dàn người mẫu chuyên nghiệp thể hiện sẽ mang đến những xúc cảm khác nhau cho mỗi khán giả về trang phục biểu tượng cho sự duyên dáng, đằm thắm như sắc Xuân Việt Nam. Khán giả còn có những giây phút thoải mái và tràn đầy tiếng cười với tiết mục hài kịch từ nhóm hài Nhà Hát Tuổi trẻ.

Trình diễn áo dài mang chủ đề Hương sắc mùa xuân.

Trình diễn áo dài mang chủ đề "Hương sắc mùa xuân".

Trong chương trình, những người con xa xứ được trải lòng về cuộc sống, thành tựu, khó khăn của cộng đồng người Việt ở nước ngoài trong phần giao lưu. Khán giả trong nước sẽ hiểu hơn về tâm tư, tình cảm và trân trọng hơn những đóng góp của bà con Việt Kiều trong việc gìn giữ, quảng bá văn hóa Việt và đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Ca sĩ Quang Linh với những bài hát da diết, ngọt ngào của tình yêu và mùa xuân.

Ca sĩ Quang Linh với những bài hát da diết, ngọt ngào của tình yêu và mùa xuân.

Có thể thấy, chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, thế nhưng chương trình "Xuân Hội Ngộ 2015" mang nhiều dấu ấn, sắc màu của văn hóa Việt Nam. Một chương trình ý nghĩa, nhiều đại biểu, khán giả, nhất là những kiều bào cho biết rất mong muốn chương trình được tổ chức hàng năm để không chỉ kiều bào về nước mà cả hàng triệu người đón Tết xa quê hương cũng cảm thấy ấm lòng hơn khi xem chương trình qua truyền hình trực tiếp.

Quang Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC