Ngày 20 Tháng 7, 2015 | 01:30 PM

Xem tuyệt tác ballet “Hồ thiên nga” với công nghệ 3D lần đầu tiên diễn ở Việt Nam

  MỚI NHẤT

Cả sàn diễn và khán phòng trở thành câu chuyện cổ tích bởi những hấp lực từ vở diễn kinh điển “Hồ thiên nga” với sự hỗ trợ của kỹ thuật đồ họa 3D. Đó thực sự là điều kỳ diệu khi các nghệ sỹ đến từ Mát-xcơ-va thể hiện tại thành phố Irkut thời gian qua.

Poster giới thiệu vở ballet “Hồ thiên nga” với công nghệ 3D

 

Poster giới thiệu vở ballet “Hồ thiên nga” với công nghệ 3D
Poster giới thiệu vở ballet “Hồ thiên nga” với công nghệ 3D

Sự huyền thoại của vở ba-lê của nhà soạn nhạc vĩ đại Traikovskyi được tạo nên bởi 5 màn hình điện tử lớn. Những hình ảnh biến đổi huyền ảo trước mắt hàng trăm khán giả và họ không phải mang những chiếc kính 3D để có thể tận hưởng được điều đó. Các họa sỹ đồ họa đã thực hiện thiết kế trang trí sân khấu thay cho cách thiết kế theo cách truyền thống.

“Chúng tôi muốn làm cho câu chuyên cổ tích trở nên sống động bằng việc ứng dụng đồ họa 3D vào các vở diễn cổ điển. Thậm chí, các khán giả chưa một lần xem ba-lê cũng rất thích điều này”, một đại diện của Nhà hát ba-lê Nga “Talarium et lux” đã nói.

Theo tin tức Irkurst, sự xuất hiện của âm nhạc đồ họa không làm ảnh hưởng đến vũ đạo ba-lê cổ điển nổi tiếng. Nhiều đạo cụ sân khấu nhường chỗ cho các đoạn trình chiếu bằng màn hình. Với việc không sử dụng thiết kế sân khấu theo cách truyền thống, các nghệ sỹ ba-lê có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi lưu diễn và thuận lợi hơn khi biểu diễn trên sân khấu.

Một khán giả đã có dịp thưởng thức vở ballet 3D này của Nhà hát Ballet Talarium Et Lux nhận xét: “Tôi cho rằng, những gì đã là kinh điển thì không thể nào thay đổi được. Tuy nhiên, các vở diễn cần được dàn dựng theo cách mới để phù hợp với thế hệ khán giả trẻ tuổi để họ có thể tiếp thu ba-lê cổ điển theo cách phù hợp với họ”.

Dự kiến, Nhà hát Ballet Talarium Et Lux nổi tiếng của Nga sẽ đến Việt Nam công diễn vở ballet huyền thoại Hồ Thiên nga (The Swan Lake) của nhà soạn nhạc vĩ đại Pyotr Ilyich Tchaikovsky một đêm duy nhất vào ngày 1/8 tới tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia - Hà Nội. Đây cũng là dịp để khán giả trong nước được thưởng thức tác phẩm kinh điển theo một cách dàn dựng mới mẻ.

Một số hình ảnh về vở ballet huyền thoại Hồ Thiên nga với công nghệ 3D do tập thể nghệ sĩ Nhà hát Ballet Talarium Et Lux nổi tiếng của Nga biểu diễn:

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

 

Hương Nguyễn

Theo Hương Nguyễn

Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC