Ngày 17 Tháng 9, 2019 | 10:22 AM

VTV Đặc biệt tháng 9: Chuyện chưa biết về cậu bé tí hon K'Rể

VTV Đặc biệt tháng 9: Chuyện chưa biết về cậu bé tí hon K'Rể

K’Rể - gương mặt từng xuất hiện trong nhiều chương trình của Đài THVN – sẽ là nhân vật chính của bộ phim tài liệu lên sóng VTV Đặc biệt tháng 9.

Để thực hiện bộ phim tài liệu K’Rể, ê-kíp sản xuất của Ban Khoa giáo, Đài THVN đã theo chân cậu bé K’Rể trong nhiều năm, từ năm 2016 tới nay.

"Khi chúng tôi thực hiện phóng sự cho chương trình Thay lời tri ân, chúng tôi đã có ngay ý định trở lại để làm một bộ phim tài liệu đặc biệt về hai nhân vật K’Rể và thầy Đặng Văn Cương. Chắc chắn, qua bộ phim, khán giả có thể nhìn thấy những điều ẩn chứa đằng sau công việc hàng ngày của thầy giáo cũng như cuộc sống của K’Rể. Nó thực sự là một câu chuyện thú vị đặc biệt", BTV Quốc Đông, Ban Khoa giáo, Đài THVN cho biết.

Mắc căn bệnh hiếm, K’Rể có vóc dáng rất nhỏ bé. Vì vậy, để ghi lại được những thước phim sinh hoạt hàng ngày của cậu bé, ê-kíp sản xuất đã phải có những cách tác nghiệp khác biệt.

"Điều khó khăn nhất khi làm bộ phim này là nhân vật chính – cậu bé K’Rể - không nói được, trí tuệ không thực sự tốt như người bình thường nên ê-kíp phải tìm ra cách khai thác khác biệt", BTV Quốc Đông nói thêm.

Từ một cậu bé nhút nhát, chưa biết nói, biết viết, đến nay, K’Rể không chỉ hòa đồng với cuộc sống xung quanh mà còn có thể tự làm những việc cần thiết cho bản thân nhờ sự giúp đỡ của thầy giáo Đặng Văn Cương. Chính vì lẽ đó, theo ê-kíp sản xuất, những thước phim chân thực về cuộc sống của cậu bé tí hon trong VTV Đặc biệt tháng 9 chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc.

"Với K'Rể , một cậu bé tí hon yếu đuối và có thân hình không giống những đứa trẻ khác, nếu không gặp được tinh thần nhăn văn của thầy Đinh Văn Cương thì có lẽ, cậu bé cũng khó có thể tồn tại trên cõi đời này ở một nơi kinh tế, văn hóa xã hội chưa phát triển. Qua bộ phim, điều chúng ta nhìn thấy là khi có tình người, sự bao bọc giúp đỡ lẫn nhau, mọi điều trong cuộc sống đều trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều", BTV Quốc Đông tâm sự.

Bộ phim tài liệu K'Rể sẽ lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 ngày 18/9 trên kênh VTV1.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC