Ngày 28 Tháng 1, 2016 | 09:50 PM

Việt kiều Mỹ trở thành du khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An

GiadinhNet - Chiều tối 28/1, du khách Bùi Thị Đường (65 tuổi, quê Mỹ Tho, Việt kiều Mỹ) đã trở thành du khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An.

Buổi lễ chào mừng vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An đã được tổ chức tại vòng cung Chùa Cầu – biểu tượng của Hội An vào chiều tối 28/1.

Trong không khí vui vẻ, thân thiện và chứng kiến của hàng trăm du khách, lễ bốc thăm du khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ diễn ra hào hứng.

Theo đó, bà Bùi Thị Đường (65 tuổi, quê Mỹ Tho, Việt kiều Mỹ) đã trở thành du khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An.

Tặng quà cho bà Bùi Thị Đường - du khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An vào chiều tối 28/1. Ảnh: Đức Hoàng
Tặng quà cho bà Bùi Thị Đường - du khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An vào chiều tối 28/1. Ảnh: Đức Hoàng

Theo Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Hội An, từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12/1999, cùng với việc phát huy các giá trị văn hoá phi vật thể, đô thị cổ Hội An đã và đang trở thành một trong những điểm đến du lịch được ưa thích nhất với nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia du lịch và du khách trên thế giới.

Nhằm phát huy các giá trị của Di sản thế giới, thành phố Hội An đã tập trung trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị đô thị cổ Hội An; trong đó, có hoạt động Hướng dẫn tham quan khu phố cổ để giới thiệu nét đẹp về lịch sử - văn hóa - con người Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đức Hoàng
Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Đức Hoàng

Hoạt động này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ các tổ chức quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch và du khách cùng đồng hành chung tay bảo tồn di sản.

Trong năm 2015, thành phố Hội An đã đón 1.170.983 lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tăng 39,25% so với năm 2014.

Sự kiện “Chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” là một tín hiệu vui  cho sự phát triển du lịch bền vững của Hội An vào những ngày đầu năm mới 2016 và là một điểm nhấn thú vị trong không khí cả nước háo hức đón Xuân - tết Dân tộc Bính Thân 2016.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC