Ngày 11 Tháng 6, 2018 | 01:00 PM

Việt Hương nghẹn ngào vì hoàn cảnh của cô bé rơi xuống giếng

  MỚI NHẤT

Người bí ẩn tập 10 lấy nước mắt khán giả và các giảm khảo bởi câu chuyện cảm động của cô bé 10 tuổi được giải thoát từ giếng khoan công nghiệp sâu 75 m ở Bình Dương gây xôn xao cách dây gần 3 năm.

Ở vòng 3, danh hài Anh Đức đã tìm ra Trung úy 26 tuổi Văn Tiến Hiếu chính là nhân vật bí ẩn đã cùng các đồng đội động viên, giải cứu em Tú Anh. Chị Trần Thị Nguyên - mẹ của Tú Anh kể ba năm trước, cô con gái 7 tuổi đã lọt xuống chiếc giếng công nghiệp đang đào sâu 75m nhưng tới đoạn ở độ sâu 13 m thì con chị bị mắc kẹt. Lúc đó cháu đang vui chơi trong bãi đất trống trước nhà tại Bình Dương.

“Khi nghe con nói: mẹ ơi cứu con, tôi chỉ biết chết đứng” - chị Nguyên nói trong nước mắt. Để giải cứu Tú Anh, Văn Tiến Hiếu và các đồng đội đã phải làm việc cật lực suốt 10 tiếng, đào đất chung quanh bằng xe, xẻng và khi đến gần miệng giếng thì dùng tay đào đất để bé không bị lún sâu. Trong suốt 10 tiếng kinh hoàng, Văn Tiến Hiếu liên tục động viên tinh thần để đứa trẻ 7 tuổi không hoảng loạn và không ngủ gật.

Tú Anh kể: “Chú Hiếu hỏi con thích ăn gì? Khi con ra khỏi miệng giếng chú sẽ dẫn con đi ăn”. Bên cạnh đó, Tiến Hiếu và các đồng đội phải liên tục trò chuyện và truyền oxy, nước sữa cho em cầm cự. Vất vả cứu nạn nhưng các chiến sĩ đều thừa nhận thành công lớn là nhờ vào nghị lực của Tú Anh. Tú Anh cho biết: “Khi ở dưới giếng sâu, con luôn nghĩ đến mẹ và ba”.

Được biết, cha của Tú Anh đã qua đời khi em mới 11 tháng tuổi. Trong nước mắt, Tú Anh chia sẽ: “Đêm nào con cũng nằm mơ thấy ba. Ba nói ba thương con nhất”. Chia sẻ của em đã khiến Việt Hương và các nghệ sĩ rơi nước mắt. Việt Hương tâm tình: “Dù con không còn cha ruột nhưng với tình cảm của các chú trong đội cứu nạn, con đã có rất nhiều người cha ân nghĩa trong cuộc đời mình”.

Theo Ngân An/Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC