Ngày 13 Tháng 4, 2016 | 08:33 AM

Vì sao Chí Trung được lựa chọn làm MC Lục lạc vàng thay Minh Béo?

GiadinhNet - Theo thông tin riêng của Báo GĐ&XH, chiều 12/4, đơn vị sản xuất chương trình Lục lạc vàng đã chọn NSƯT Chí Trung làm MC thay thế cho diễn viên hài Minh Béo. Lý do vì, "Táo Giao thông" là người đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất, lại chưa từng vướng vào các scandal về đời tư hay nghề nghiệp.

NSƯT Chí Trung được lựa chọn làm MC Lục lạc vàng, ngoài các tiêu chí về nghề nghiệp còn là vì có thân hình phốp pháp. Ảnh: TL
NSƯT Chí Trung được lựa chọn làm MC Lục lạc vàng, ngoài các tiêu chí về nghề nghiệp còn là vì có thân hình "phốp pháp". Ảnh: TL

MC Lục lạc vàng phải có thân hình "phốp pháp”?

Sau khi Minh Béo bị bắt tại Mỹ với tội danh xâm hại tình dục trẻ em đã khiến chương trình Lục lạc vàng do anh làm MC phải tạm dừng phát sóng. Sự cố bất ngờ này khiến cho đơn vị sản xuất bị thiệt hại với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Cùng với đó là mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm người thay thế, cũng như sức ép từ dư luận bởi tội danh mà Minh Béo bị bắt là khá nhạy cảm.

Trước đó, đạo diễn Việt Cường - Tổng đạo diễn chương trình Lục lạc vàng cho biết, công việc tìm kiếm MC thay thế không đơn giản như các gameshow giải trí. Nhất là sau sự cố của Minh Béo, các tiêu chí tìm kiếm lại càng trở nên khắt khe hơn từ yêu cầu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như công chúng.

Và sau rất nhiều lựa chọn, cân nhắc, thông tin từ Công ty Truyền thông đa phương tiện Lasta cho hay, đơn vị này đã cùng Đài Truyền hình Việt Nam thống nhất phương án lựa chọn NSƯT Chí Trung làm MC cho Lục lạc vàng.

Nói về lý do lựa chọn NSƯT Chí Trung, đơn vị này cho biết, đây là một nghệ sĩ tên tuổi, có tài năng và nhất là được cả người trong giới và công chúng yêu mến. "Chúng tôi đã casting rất nhiều nghệ sĩ nhưng cuối cùng, NSƯT Chí Trung là người đáp ứng được nhiều tiêu chí nhất. Đây là một chương trình mang tính chính luận nên việc lựa chọn MC không đơn giản như các gameshow giải trí. Ngoài sức nặng về nghề nghiệp, tên tuổi, hình thức bên ngoài của MC Lục lạc vàng cũng được lựa chọn rất kỹ. Đó phải là một nghệ sĩ có thân hình "phốp pháp" - gợi liên tưởng đến một "ông Địa" luôn mang lại niềm vui và sự hi vọng cho người nông dân nghèo", đại diện Lasta cho biết.

Trước câu hỏi "Yếu tố diễn viên hài có phải là tiêu chí phụ của một MC?", đại diện Lasta khẳng định: “Yếu tố này thường được coi trọng ở một chương trình giải trí nhiều hơn, còn đây là một chương trình nghiêm túc và không nhằm gây cười cho khán giả và bà con nông dân. Tuy nhiên, dù là chương trình từ thiện, nhưng tiêu chí của Lục lạc vàng cũng có nhiều điểm khác. Ngoài việc mang lại sự thay đổi cuộc sống cho bà con nông dân, nó còn phải truyền cảm hứng cho họ để có niềm tin vào cuộc sống, từ đó có thêm hi vọng để thay đổi cuộc sống. Hình ảnh MC cũng vậy, không được quá lộng lẫy, dễ tạo sự xa cách với bà con nông dân. Họ phải vừa vui vẻ, hoạt bát, yêu đời, lại phải được bà con yêu mến, tin tưởng. NSƯT Chí Trung là người nổi tiếng không chỉ ở miền Bắc mà còn "phổ cập" hình ảnh trên cả nước về độ dày nghề nghiệp và cống hiến trong nhiều năm qua”.

Cát-sê cũng tương xứng với độ nổi tiếng của Chí Trung

Sau sự cố của Minh Béo, đơn vị sản xuất có tính đến phương án rủi ro khi lựa chọn người thay thế? Đại diện Lasta cho hay: “Đây là một tiêu chí quan trọng trong việc casting MC Lục lạc vàng. Ngoài sự nổi tiếng, đó còn phải có hình ảnh "sạch", chưa từng vướng các scandal. Ngoài uy tín nghề nghiệp, NSƯT Chí Trung hiện đang là lãnh đạo của một đơn vị nhà nước (anh là Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - PV) chứ không phải là nghệ sĩ tự do, nên đơn vị sản xuất cũng yên tâm hơn khi chọn mặt gửi vàng”.

Điều băn khoăn nhất của đơn vị sản xuất là hiện NSƯT Chí Trung khá bận rộn với nhiều vai trò tại nhà hát, lại khá đắt show nên nỗi lo về tiến độ chương trình cũng đã được đặt ra. Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận về các điều khoản ràng buộc và quyền lợi tốt nhất cho NSƯT Chí Trung, anh cam kết sẽ gác các công việc biểu diễn bên ngoài để ưu tiên cho Lục lạc vàng kịp lên sóng vào thời gian sớm nhất.

Nói về cát-sê của NSƯT Chí Trung trong vai trò là người thay thế có cao hơn so với bình thường, đại diện Lasta từ chối đưa ra con số chi tiết, nhưng họ cho biết, nó cũng tương xứng với tên tuổi của nghệ sĩ Chí Trung. Chúng tôi đã liên lạc với NSƯT Chí Trung để hỏi về thông tin này nhưng không liên lạc được. Bà xã của NSƯT Chí Trung là NSƯT Ngọc Huyền cho biết, chồng chị đang có chuyến công tác dài ngày tại Bắc Âu đến ngày 16/4 mới về nước. Tuy nhiên, chị xác nhận, việc NSƯT Chí Trung tham gia Lục lạc vàng với vai trò MC là chính xác.

Chương trình Lục lạc vàng đã lên sóng được 5 năm và rất được bà con nông dân yêu thích. Khác với các chương trình thiện nguyện khác, Lục lạc vàng không tặng tiền mặt hay các món quà giá trị mà duy trì hình thức tặng bò - vừa là phương tiện sản xuất, vừa có hiệu quả kinh tế là cho bò sinh sản để bán lấy tiền trang trải cuộc sống. Các hộ được chọn tặng bò cũng được khảo sát kỹ lưỡng, không chỉ thuộc diện nghèo mà phải là gia đình đang có con em ăn học nhưng không đủ điều kiện để theo học tiếp. Theo đó, sự giúp đỡ của chương trình mới mang lại giá trị thay đổi, không chỉ về kinh tế mà còn đối với con người. Theo đơn vị sản xuất, công tác này thường được một ê-kíp sản xuất đi khảo sát, làm việc với chính quyền địa phương chứ không lựa chọn cảm tính hay "truyền miệng". Ngoài ra, để đảm bảo các hộ được tặng bò không bán trộm để lấy tiền sinh sống, đơn vị sản xuất vẫn duy trì hình thức giám sát thông qua chính quyền địa phương, cũng như có những cam kết với các hộ nông dân khi họ được trao tặng bò.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC