Ngày 9 Tháng 9, 2019 | 02:19 PM

'Về nhà đi con' vừa xong, NSND Trung Anh lại vào vai ông bố của 'Tỉnh lại đi con'

GiadinhNet – Mới đây, đạo diễn Nguyễn Love đã mời NSND Trung Anh tiếp tục vào vai ông bố hiền lành trong bộ phim do đích thân anh viết kịch bản. Điều đặc biệt, bối cảnh quay phim lại chính tại ngôi nhà nơi nam nghệ sĩ đã quay “Về nhà đi con" cách đây không lâu.

Nguyễn Love là một trong những diễn viên tay ngang của điện ảnh Việt, bắt đầu tham gia diễn xuất vào năm 2010 từ những vai diễn nhỏ trong "Thư giãn cuối tuần" đến đạo diễn chương trình truyền hình thực tế "Lựa chọn của trái tim".

Mới đây, theo đạo diễn Nguyễn Love, anh cùng NSND Trung Anh làm bộ phim "Tỉnh lại đi con". Phim do đích thân anh viết kịch bản, với những tình tiết rất đời thường. Trong phim, "ông bố quốc dân" Trung anh vẫn vào vai một ông bố thương con, nhưng cậu con trai lại ngỗ ngược, ham mê cờ bạc. 

Phim vẫn đề cao tình thương bao la của một người bố nhưng cũng cảnh tỉnh những thanh niên ăn chơi, không suy nghĩ đến gia đình hướng họ đến cuộc sống êm ấm, lành mạnh.

Về nhà đi con vừa xong, NSND Trung Anh lại vào vai ông bố của Tỉnh lại đi con - Ảnh 1.

NSND Trung Anh trong phim "Tỉnh lại đi con" khiến khán giả nhớ tới ông Sơn "Về nhà đi con"

Khi được hỏi đặt tên phim "Tỉnh lại đi con" cùng với hình ảnh NSND Trung Anh sẽ khiến khán giả coi đây "bản sao" của "Về nhà đi con", vị đạo diễn này phủ nhận. Anh cho rằng đây là phim giáo dục giới trẻ một cách nhẹ nhàng chứ không đao to búa lớn, hai bộ phim có kịch bản khác nhau thì không thể coi là "bản sao" được.

Khác với những bộ phim trước, trong phim này Nguyễn Love không tham gia với vai trò đạo diễn hay biên kịch mà anh quay trở lại làm diễn viên. Vào vai đứa con trai để đóng cùng NSND Trung Anh, đạo diễn này cho hay cảm nhận đầu tiên về người nghệ sĩ này không hề kiêu kỳ hơn tỏ ra mình là một ngôi sao.

"Trước khi làm phim "Tỉnh lại đi con", tôi và chú Trung Anh đã làm serie phim "Sống chậm để yêu thương nhiều hơn", sau đó, hai chú cháu thường xuyên làm việc với nhau ở những bộ phim ngắn, những phim quảng cáo. Nhớ có lần làm xong demo phim, tôi gửi chú cá-sê, chú còn hỏi lại, demo phim mà cũng có tiền hả cháu? Đấy, chú vô tư và chân chất lắm!" - Đạo diễn "Lựa chọn của trái tim" cho biết.

Về nhà đi con vừa xong, NSND Trung Anh lại vào vai ông bố của Tỉnh lại đi con - Ảnh 2.

NSND Trung Anh và Nguyễn Love trong ngôi nhà của "bố con ông Sơn"

Về nhà đi con vừa xong, NSND Trung Anh lại vào vai ông bố của Tỉnh lại đi con - Ảnh 3.

NSND Trung Anh – vẫn hình ảnh "ông Sơn" hết lòng vì con cái

Chia sẻ về kỷ niệm trong thời gian đóng phim cùng NSND Trung Anh, đạo diễn Nguyễn Love kể: "Một điều khá thú vị là bối cảnh quay phim của chúng tôi ở đúng ngôi nhà của phim "Về nhà đi con" nên "ông bố" Trung Anh có khá nhiều cảm xúc cũ. Thế nhưng khi nhập vai phim mới chú ấy lại khác hoàn toàn. Dù đang là ngôi sao nhưng chú Trung Anh không đòi hỏi chuyện cát-sê, gửi kịch bản chú bảo hay nên nhận lời và cát-sê thấy hợp lý thì nhà sản xuất trả bao nhiêu chú nhận".

Đánh giá về phim mới, NSND Trung Anh cho hay, sau "Về nhà đi con" ông cũng muốn thử sức với những vai quái đản, biến thái nhưng vì kịch bản phim "Tỉnh lại đi con" có tính giáo dục giới trẻ rất hay nên đã nhận lời.

Được biết, phim "Tỉnh lại đi con" nằm trong một seri những bộ phim nói về luật nhân quả, sẽ được phát hành online trong thời gian tới.

Về nhà đi con vừa xong, NSND Trung Anh lại vào vai ông bố của Tỉnh lại đi con - Ảnh 4.

Đạo diễn Nguyễn Love trong vai đứa con trai hư hỏng

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC