Ngày 22 Tháng 5, 2019 | 02:53 PM

Về nhà đi con tập 29: Ông Luật ra đòn mạnh gây sức ép bắt Vũ cưới Thư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Lần này, ông Luật phải dùng đến “hạ sách” là giả vờ ốm phải đi cấp cứu bệnh viện để gây sức ép cho Vũ.

Ở tập 27 Về nhà đi con, Thư mạnh miệng tuyên bố với Vũ là sẽ bắt Vũ phải chịu trách nhiệm với cái thai trong bụng cô và phải quỳ xuống chân cô để xin cưới.

Tuy nhiên, sang tập 28 Về nhà đi con, mọi người mới vỡ lẽ ra những lời đó của Thư toàn bộ là "chém gió". Cô nàng vì bức xúc việc Vũ sỉ nhục bố mình nên mới cao giọng như vậy, chứ thực chất bản thân cũng chỉ là kẻ "miệng cứng lòng mềm".

Tâm sự với chị bạn thân tên Linh, Thư nhận được lời khuyên rằng cô nên đóng tròn vai "người bị hại" vì đứa trẻ chưa ra đời chính là "kim bài miễn tử" nên mẹ nó càng chẳng cần lo lắng gì hết. Nghe lời Linh, Thư đã chiếm trọn cảm tình của mẹ Vũ ngay trong cuộc gặp gỡ đầu tiên.

Cụ thể là khi bà Giang tới nhà Thư với mục đích muốn tìm hiểu về con người Thư, cô đã rơm rớm thừa nhận bản thân yêu Vũ dù biết anh chỉ "chơi bời" với mình. Nhìn cách Thư chăm sóc bố, cách Thư lễ phép pha trà, tiếp khách, dù là người soi mói như bà Giang cũng không thể không có thiện cảm với cô. Nhất là khi Thư kể lại mình đã từng định đi phá thai nhưng bị bố ngăn cản, bây giờ cô xin phép sinh đứa bé và không cần Vũ chịu trách nhiệm, bà lại càng thương cô hơn.

Trở về nhà, bà Giang nói chuyện nghiêm túc với con trai rằng mình đã chấm cô con dâu này, cũng khẳng định luôn Thư là đứa ngoan ngoãn, hiếu lễ chứ không phải loại cáo già như Vũ nghĩ. Tất nhiên, luôn khăng khăng bản thân mình là đúng, Vũ không hề suy nghĩ mà phủ quyết lời khuyên của mẹ.

Chứng kiến cảnh Vũ qua lại với mấy cô chân dài "như giặc cái", lại còn lập mưu tính kế biến mẹ chồng thành con ở, bà Giang phần vì thích Thư, phần vì lo lắng cho tương lai con trai nên đã đồng ý để ông Luật dùng "biện pháp mạnh". "Thứ nhất là cưới, thứ hai là ra khỏi nhà tao"- ông Luật tuyên bố. Vốn là kẻ "ăn mềm không ăn cứng", chẳng mấy lạ lùng khi Vũ quyết tâm ra khỏi nhà chứ nhất quyết không chịu cưới Thư.

Trong một diễn biến khác, ông Sơn thấy vợ chồng ông Luật khá có thiện chí nên đã khuyên nhủ Thư nên nghĩ tới chuyện kết hôn vì ông cho rằng một đứa trẻ sinh ra có bố sẽ tốt hơn.

Sang tập 29 Về nhà đi con, khi thấy vợ quyết định chung quan điểm với mình là ép Vũ cưới Thư, ông Luật quyết định dùng “hạ sách” là giả vờ ốm nằm viện để gây sức ép với Vũ. Vũ ân hận khi thấy bố nằm viện và muốn làm mọi việc để hài lòng bố. Khi hỏi bố muốn ăn gì, Vũ không hề biết rằng ông Luật nói thích ăn chuối…cả nải là ám chỉ việc... lên bàn thờ. “Mày hỏi tao muốn ăn gì à? Chuối hả? Nhưng mà cả nải”, ông Luật mỉa mai. Vũ nghe thấy thế mừng ra mặt bảo gì cũng được, không những mua một nải mà còn mua cả buồng cho bố ăn. Bà Giang biết ý của chồng liền ra hiệu cho con rằng không phải ý đó nhưng Vũ vẫn không nhận ra khiến ông Luật phải thốt lên “sao mày ngu thế”.

Sau khi tát Huệ một cái như trời giáng ở tập 28, Khải không thấy vợ về liền gọi căn vặn bảo Huệ phân biệt nhà nọ nhà kia. Không còn ngọt ngào nữa, Huệ bảo: “Tôi sẽ ở bên này vài hôm. Không gặp nhau mấy hôm cũng tốt mà. Tôi nói với bố là anh đi tỉnh. Đừng có mò sang đây không lại phải giải thích. Mất thời gian lắm”.

Khải điên tiết ra lệnh chơ vợ: “Cô về đây ngay” nhưng Huệ dường như phớt lờ yêu cầu này của chồng. Đúng lúc đó, ông Sơn đã vô tình nghe được câu chuyện của hai vợ chồng Huệ.

Ở phân cảnh khác, thương chị cảnh bầu bí Dương nói với Thư: “Từ giờ ngoài lúc chị nghỉ ngơi ra, chị chỉ cần rửa bát, giặt giũ cơm nước với quét nhà thôi, nói chung là nội trợ. Để em còn tập trung đấu mấy trận game kiếm tiền mua bỉm sữa cho cháu”.

Sau bao câu chuyện sóng gió trong gia đình, cả bốn bố con ông Sơn vẫn luôn nhất mực thương yêu nhau và cố gắng thấu hiểu nhau. Một lần nữa, ông Sơn khẳng định tình cảm mà ông dành cho các con. Đứng trước bàn thờ tổ tiên, ông Sơn nói với hai cô con gái lớn: “Đành rằng cuộc đời là của các con và cũng là lẽ sống của bố. Dù các con quyết định thế nào đi chăng nữa thì bố vẫn luôn ở đây, nhà mình vẫn luôn ở đây”.

Tập 29 Về nhà đi con phát sóng lúc 21h tối nay (22/5) trên VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC