Ngày 8 Tháng 6, 2018 | 03:17 PM

Vẻ Đẹp Việt Nam mùa 2 tiếp tục khơi thông dòng chảy văn hóa Việt với người mẫu áo dài doanh nhân

GiadinhNet - Là một sự kiện quảng bá văn hoá thường niên đưa vẻ đẹp Việt Nam đến với không chỉ những người yêu văn hoá trong nước mà cả thế giới, Vẻ đẹp Việt Nam mùa thứ 2 được coi là sự kiện văn hóa nổi bật quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt nam nói chung và văn hóa truyền thống nói riêng.

Trở về sau sự tỏa sáng của áo dài tại LHP Cannes, BTC Vẻ Đẹp Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tổ chức chương trình đào tạo Người mẫu Doanh nhân với áo dài.

Và trong đêm diễn ngày 06/06, người trình diễn áo dài không phải dàn chân dài đình đám mà chính là những doanh nhân, những người phụ nữ mang nét đẹp thuần Việt.


NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các người mẫu là doanh nhân.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các người mẫu là doanh nhân.

Đã qua rồi cái thời mà áo dài chỉ là hình ảnh ngưỡng vọng trên sân khấu biểu diễn thời trang hay những cuộc thi hoa hậu. Cùng với xu hướng trở lại của những giá trị văn hóa truyền thống, chiếc áo dài không chỉ là một biểu tượng văn hóa mà ngày càng trở nên gắn bó trong đời sống của người Việt Nam.

Sau những khóa học ngắn hạn chỉ 1 ngày, các người mẫu doanh nhân đã có những bước đi catwalk “xuất thần” với tà áo dài duyên dáng trên sàn diễn. Đương nhiên, họ không được đào tạo để trở thành người mẫu, để có những màn trình diễn chuyên nghiệp, song với áo dài, mọi thứ đều trở nên bình đẳng. Qua từng bước di chuyển với những tà áo duyên dáng, kín đáo nhưng lại rất gợi cảm, mỗi người mẫu doanh nhân đã tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Người mẫu Áo dài Doanh nhân cũng chính là một trong những hoạt động của chuỗi Vẻ Đẹp Việt Nam với mong muốn quảng bá áo dài không chỉ ở những show diễn mang tầm vóc lớn mà còn đưa áo dài đến gần gũi hơn với những người yêu và hâm mộ nét đẹp văn hóa này, để áo dài hiện hữu nhiều hơn trong đời sống.

Tại sự kiện, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Đối với tôi, áo dài không chỉ là thời trang mà còn là một nét đẹp văn hóa đáng trân quý. Quảng bá áo dài là một trong những nỗ lực của tôi với mong muốn gìn giữ nét văn hóa này của dân tộc. Tôi luôn sẵn sàng tài trợ và ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho những chương trình quảng bá văn hóa áo dài, văn hóa truyền thống như chuỗi chương trình Vẻ Đẹp Việt Nam.”

H.L

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC