Ngày 24 Tháng 11, 2015 | 07:30 AM

Văn Anh – Tú Vi giao lưu cùng khán giả xứ Nghệ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, CLB Hôn Nhân & Gia Đình, thuộc Nhà Văn hóa Lao động tỉnh nghệ An đã chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ để "Hát dân ca ví, giặm" cùng đôi “uyên ương điện ảnh Văn Anh - Tú Vi.

Trong đêm giao lưu, các ca sĩ chuyên và không chuyên của tỉnh Nghệ An đã thể hiện những làn điệu Dân ca ví, giặm đằm thắm và sâu lắng.

Đặc biệt trong đêm giao lưu, cặp diễn viên điện ảnh nổi tiếng Văn Anh - Tú Vi đã lần đầu tiên cùng nhau thể hiện những ca khúc đậm chất xứ Nghệ.

"Nghe tin anh đau đầu chưa khá, em băng ngàn bẻ lá về xông, ở làm sao cho xứng đạo vợ chồng. Để mồ hôi ra em quạt, thì hội nắng nồng em che". Qua những lời cổ chữ tình sau lắng đã chạm vào cảm xúc của nàng dâu mới xứ Nghệ, Tú Vi.

Tại đêm giao lưu, Tú Vi cho biết: “Dân ca ví, giặm thật là ý nghĩa và sâu lắng. Những lời ca thắm đượm tình yêu đôi lứa mà Tú Vi không thể nào quên được. Đây là kỷ niệm đẹp, ý nghĩa khi lần đầu tên sau lễ thành hôn được về quê chồng và có một đêm giao lưu tuyệt vời.

 


Văn Anh - Tú Vi tại buổi giao lưu

Văn Anh - Tú Vi tại buổi giao lưu

 

Văn Anh cũng không giấu được cảm xúc của mình khi đứng trên sân khấu giao lưu cùng khán giả quê nhà. Chàng diễn viên trong phim nổi tiếng một thời của “Phía trước là bầu trời” cho biết: "Là người con xứ Nghệ, tôi rất tự hào khi dân ca ví giặm được Unesco công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại". Và thật là ý nghĩa, khi sau ngày cưới, được trở về quê hương cùng giao lưu với người dân thành Vinh về chủ đề Dân ca ví, giặm".

Văn Anh muốn nguời vợ của mình là Tú Vi được nghe và học hát dân ca ví giặm do chính những ca sĩ của xứ nghệ trình bày để từ đó, hiểu và yêu dân ca ví, giặm cũng con nguời xứ Nghệ nhiều hơn.

Đêm giao lưu đã để lại nhiều dấu ấn đẹp, góp phần lan toả dân ca ví, giặm thiết thực trong đời sống văn hoá của người dân Nghệ An.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã Hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC