Ngày 5 Tháng 6, 2015 | 09:31 AM

Trần Thu Hà về nước làm giám khảo Vietnam Idol

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với chủ đề “Những ca khúc được yêu thích nhất trong 5 năm trở lại đây”, bên cạnh hai nhân vật quen thuộc trên ghế “nóng” là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Trần Thu Hà sẽ trở thành giám khảo khách mời để nhận xét và góp ý cho 7 thí sinh.

Sau 10 năm định cư và hoạt động âm nhạc tại thị trường hải ngoại, diva Hà Trần đang rất háo hức tham gia Vietnam Idol trong vai trò khá mới mẻ này.

Từng đảm nhận vị trí giám khảo của cuộc thi Sao Mai năm 2008, cô đã trở thành vị giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi hát quy mô quốc gia. Với lần tái xuất trong vai trò giám khảo khách mời của Vietnam Idol nữ ca sĩ chia sẻ: “10 năm nay tôi định cư tại Mỹ nên thời gian làm việc tại Việt Nam không nhiều và không đủ dài để có thể nhận lời tham gia các chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc. Với Vietnam Idol, lẽ ra tôi có thể gặp gỡ các bạn thí sinh sớm hơn song không thu xếp được thời gian. Tuy nhiên, tôi có theo dõi qua báo chí và các nhận định của đồng nghiệp thì chất lượng thí sinh Vietnam Idol năm nay rất tốt, đặc biệt là về tư duy âm nhạc”.

Dù đã định cư tại Mỹ nhiều năm nhưng mỗi sản phẩm hay dự án âm nhạc của Trần Thu Hà luôn được công chúng trong nước dành nhiều tình cảm và đón nhận nồng nhiệt. Sở hữu phong cách âm nhạc đa dạng, nhiều màu sắc cùng bề dày kinh nghiệm hoạt động trong thị trường giải trí, chắc chắn sự tham gia của chị trong chương trình sẽ mang đến những lời tư vấn, định hướng và góp ý đắt giá cho các thí sinh. Theo Trần Thu Hà, với chương trình Idol trên toàn thế giới thì mục tiêu của các nhà sản xuất là “from zero to hero”. Rất nhiều thí sinh đến với cuộc thi đều bắt đầu từ đam mê và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm, kỹ năng thanh nhạc. “Tôi nghĩ cảm xúc tươi mới là điều đáng quý nhất ở các bạn trẻ và kỹ thuật thanh nhạc là thứ các bạn có thể học được sau, nếu như có mục tiêu là đi tiếp con đường nghệ thuật lâu dài. Tôi muốn làm việc trực tiếp với Top 7 để có thể đưa ra lời khuyên cụ thể với từng em, ai là người cần cảm xúc và ai là người cần kỹ thuật. Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong đợi sẽ có thêm nhiều những người đồng nghiệp trong tương lai có chất, lại trẻ trung, tươi mới và lễ độ như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Phương Vy, Trung Quân, Thảo Trang...”, Trần Thu Hà nói.

Bên cạnh vai trò của một giám khảo khách mời, diva Hà Trần sẽ dành thời gian để gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với top 7 trước khi bước vào đêm Gala 2 của Vietnam Idol 2015. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 7/6 trên VTV3.  

   Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC