Ngày 27 Tháng 6, 2020 | 09:52 AM

Tối nay 27/6 giao lưu cùng NSND Trung Anh – Về nhà đi con trong Ngày hội Gia đình Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từ ngày 26 – 28/6, ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 diễn ra với nhiều hoạt động gắn kết gia đình. Đặc biệt mọi người có cơ hội cùng tham gia giao lưu cùng NSND Trung Anh – Về nhà đi con về chủ đề gia đình.

Vào tối ngày 26/6, Lễ Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam đã chính thức được khai mạc mở đầu cho chuỗi các hoạt động đặc sắc tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 tập trung nhấn mạnh các nội dung của tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (15/5-30/6/2020), với nhiều hoạt động như trưng bày triển lãm, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Giao lưu cùng NSND Trung Anh – Về nhà đi con trong Ngày hội Gia đình Việt Nam - Ảnh 2.
Giao lưu cùng NSND Trung Anh – Về nhà đi con trong Ngày hội Gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

Lễ khai mạc Ngày hội diễn ra đặc sắc với nhiều hoạt động. Ảnh Phương Thuận

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Chương – Giám đốc Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, Trưởng BTC cho biết: "Ngày 28/6 hàng năm đã được Thủ tướng Chính phủ chọn là Ngày gia đình Việt Nam và chọn tháng 6 chính là tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là cơ hội để mỗi chúng ta, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội".

Sâu chuỗi tôn vinh giá trị của văn hóa gia đình Việt, tại ngày hội các triển lãm được tổ chức như: Triển lãm "Gia đình trong truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam" tập trung làm nổi bật truyền thống văn hóa gia đình Việt được lưu truyền từ nhiều đời nay; Triển lãm ảnh "Suối nguồn yêu thương", tôn vinh vai trò của người phụ nữ, người mẹ trong mỗi gia đình. Triển lãm "Màu hạnh phúc" là những tâm tình, yêu thương qua các bức thư, lời nhắn được bày tỏ giữa cha mẹ và con cái. Triển lãm sách chủ đề "Gia đình đọc sách - gắn kết yêu thương", trưng bày giới thiệu sách phục vụ trẻ em, học sinh, sinh viên và gia đình.

Giao lưu cùng NSND Trung Anh – Về nhà đi con trong Ngày hội Gia đình Việt Nam - Ảnh 4.
Giao lưu cùng NSND Trung Anh – Về nhà đi con trong Ngày hội Gia đình Việt Nam - Ảnh 5.

Các hoạt động triển lãm thu hút nhiều người. Ảnh Phương Thuận


Đặc biệt, vào tối 27/6 mọi người sẽ được giao lưu cùng Nghệ sỹ nhân dân Trung Anh, đóng vai ông bố luôn yêu thương, chăm lo cho các con trong bộ phim truyền hình nổi tiếng Về nhà đi con, và các nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc... Qua đây nhấn mạnh về các giá trị về chủ đề gia đình, xây dựng gia đình và lối ứng xử của các thành viên trong gia đình.

Tham gia Ngày hội Gia đình Việt Nam 2020 còn có các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, tỉnh Thái Bình, Bình Thuận, Lâm Đồng và Đắk Lắk, các địa phương giới thiệu những thành quả về công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; công tác phòng chống bạo lực gia đình, các phong trào thi đua, hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ gia đình, công tác triển khai, thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" thông qua các hình ảnh, hiện vật, clip, bản trích, biểu đồ, mô hình và tranh cổ động…

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC