Ngày 5 Tháng 8, 2020 | 11:53 AM

Tình yêu và tham vọng tập 42: Thấy Tuệ Lâm vẫn ghen tuông điên dại với Linh, Minh đề nghị chia tay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – "Nếu như em cảm thấy không đủ tin tưởng anh, nếu như mối quan hệ của chúng ta không thể khiến cho em hạnh phúc được, mà còn gây ảnh hưởng cho người khác thì chúng ta nên kết thúc đi!", Minh nói với vợ sắp cưới.

Trong tập 41 Tình yêu và tham vọng, Tuệ Lâm luôn nghi ngờ Linh là tiểu tam chen chân vào mối tình của cô với Minh. Tuệ Lâm đã cùng Đại Cán và Hường lập kế hoạch giăng bẫy để vu khống Linh tội bắt tay với Bách Hợp. Nhiều lần đưa ra bằng chứng về những tội lỗi mà Linh gây ra cho Hoàng Thổ, Tuệ Lâm muốn gây sức ép để Minh phải đuổi việc Linh. Bố Tuệ Lâm cho rằng hành động này của cô là ngu ngốc vì nếu Minh biết chuyện Tuệ Lâm sẽ gặp rắc rối nhưng Tuệ Lâm nói rằng cô bất chấp tất cả, làm mọi việc để bảo vệ hạnh phúc của mình.

Ông Thạch hẹn gặp được một đối tác khác để đầu tư cho Hoàng Thổ. Nên Tuệ Lâm ngay lập tức thông báo tin vui này cho Minh. Tình cờ Minh lại đặt bàn ở cho cuộc hẹn gặp đối tác mới này ở đúng nhà hàng mà Phong đang có cuộc hẹn. Nên Phong đã tiếp cận Minh, tiết lộ chuyện động trời rằng chính Tuệ Lâm đã mượn tay của Bách Hợp để đuổi việc Linh bằng được. 

Tình yêu và tham vọng tập 42: Thấy Tuệ Lâm vẫn ghen tuông điên dại với Linh, Minh đề nghị chia tay - Ảnh 2.

Phong còn đưa ra bằng chứng là một đoạn ghi âm cho thấy Tuệ Lâm nói căm ghét Linh và muốn Linh phải biến mất khỏi Hoàng Thổ vĩnh viễn. Minh đã gặp riêng Sơn và cho Sơn nghe lại đoạn ghi âm này. Minh sốc vì vẫn chưa tin Tuệ Lâm có thể bắt tay với Phong chỉ vì muốn đuổi việc Linh. Còn Sơn phân tích rằng chưa hẳn Tuệ Lâm bắt tay với Phong vì giọng nói trong đoạn ghi âm chứng tỏ cô đang say và đang nói với ai đó. Trong trường hợp này, nếu Tuệ Lâm ra lệnh cho người khác làm thì cô chính là kẻ chủ mưu.

Minh coi như không biết chuyện Phong nói nên không nói gì với Tuệ Lâm. Phong cũng gửi đoạn ghi âm cho Linh nói rằng một mình Phong không thể thao túng được chuyện ở Hoàng Thổ khiến Linh lập tức tìm gặp Tuệ Lâm phản kháng chuyện Tuệ Lâm bắt tay với Phong để cài bẫy cô. Tuệ Lâm thừa nhận luôn muốn đuổi việc Linh nhưng không hề bắt tay với Phong. Hai bên tranh cãi kịch liệt, Tuệ Lâm đã có những lời lẽ xúc phạm Linh khiến Linh hét vào mặt Tuệ Lâm là không có quyền xúc phạm nhân phẩm của cô.

Trong khi Tuệ Lâm, Đại Cán và Hường phối hợp với nhau tìm mọi cách để ép Minh đuổi việc Linh thì Sơn  hứa với Linh với tư cách là giám đốc pháp chế sẽ giúp cô điều tra mọi việc để giải oan cho Linh. Và Sơn cũng đã bắt đầu dằn mặt Đại Cán khiến hắn chột dạ.

Tình yêu và tham vọng tập 42: Thấy Tuệ Lâm vẫn ghen tuông điên dại với Linh, Minh đề nghị chia tay - Ảnh 3.

Dưới sức ép của cả bố Tuệ Lâm, cuối cùng Minh đành nói với Linh là nên nghỉ việc tạm thời trong một thời gian và anh sẽ cho người điều tra giải oan cho cô.

Trong trích đoạn tập 42 Tình yêu và tham vọng, không rõ Tuệ Lâm gây ra chuyện gì mà bà Khuê phải hẹn gặp Linh để nói chuyện. "Tôi biết con trai mình đã từng cứu sống cô hai lần. Cô nợ con trai tôi mạng sống, coi như lần này hãy trả ơn nó, bỏ qua mọi chuyện cho Tuệ Lâm đi", bà Khuê vừa dứt lời thì Linh đáp thẳng thừng: "Đúng là trên đời người có tiền thì lúc nào cũng sạch sẽ. Bởi vì tất cả những thứ xấu xa đã đổ hết lên những kẻ thấp cổ bé họng rồi".

Ở phân cảnh khác, Minh và Sơn đang ngồi chờ bên ngoài hành lang bệnh viện. Minh nói với Sơn: "Tuệ Lâm thú nhận tất cả với tôi rồi. Tuệ Lâm giấu tất cả mọi người để điều trị tâm thần. Hiện giờ Tuệ Lâm đang bị trầm cảm rất nặng". Sau đó là cảnh Tuệ Lâm và Minh nói chuyện với nhau. 

Tuệ Lâm đầu đang bị băng bó mà vẫn không ngừng trách móc Minh: "Cô ta nói gì anh cũng tin. Còn em, anh lúc nào cũng ủng hộ em nhưng thực ra chỉ để cho em không làm khó dễ cô ta nữa mà thôi". Quá mệt mỏi với việc Tuệ Lâm ngày ngày đau khổ, ghen tuông, Minh chủ động đề nghị: "Nếu như em cảm thấy không đủ tin tưởng anh, nếu như mối quan hệ của chúng ta không thể khiến cho em hạnh phúc được, mà còn gây ảnh hưởng cho người khác thì chúng ta nên kết thúc đi!".

Tình yêu và tham vọng tập 42: Thấy Tuệ Lâm vẫn ghen tuông điên dại với Linh, Minh đề nghị chia tay - Ảnh 4.

Về phần Linh, sau quá nhiều chuyện ở Hoàng Thổ, cô đành buông xuôi tất cả. Gặp Minh cô nói: "Bố tôi luôn nói để cuộc sống này dễ chịu hơn thì chuyện lớn hóa thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ xem như không có gì. Tôi cũng đang sống như vậy cho thanh thản. Dù gì thì tôi cũng sẽ nghỉ việc ở Hoàng Thổ".

Quyết định này của Linh không phải là mới mẻ nhưng vẫn khiến Minh có vẻ hụt hẫng. Linh nói tiếp: "Tôi đã quyết định rồi. Giờ tôi còn ở lại Hoàng Thổ thì những chuyện như thế này dù vô tình hay cố ý vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Tôi và chị Tuệ Lâm nhìn mặt nhau cũng chẳng dễ dàng gì".

Trong khi đó Tuệ Lâm có vẻ hả hê khi nghe chị Hường báo lại việc Linh đã chính thức viết đơn xin nghỉ việc và còn sai Hường tiếp tục theo dõi.

Tập 42 Tình yêu và tham vọng phát sóng lúc 21h40 hôm nay (5/8) trên VTV3.

Tùng Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC