Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 03:11 PM

Tình yêu và tham vọng tập 2: Biết bà Khuê bệnh nặng nằm viện, Phong đến trù ẻo mẹ Minh "đi chết đi"

GiadinhNet - "Tôi đến để tiễn bà thêm một đoạn đường cuối. Tôi đang nghĩ là không biết khi bà chết đi rồi thì chồng bà có chào đón bà ở thế giới bên kia không hay là bà sẽ giết chết ông ta thêm một lần nữa. Bà đi chết đi", Phong khủng bố tinh thần người đứng đầu tập đoàn Hoàng Thổ.

Tình yêu và tham vọng tập 2: Biết bà Khuê bệnh nặng nằm viện, Phong đến trù ẻo mẹ Minh đi chết đi - Ảnh 1.

Tập mở màn Tình yêu và tham vọng là những tình tiết vô cùng gay cấn về cuộc đối đầu giữa hai tập đoàn Hoàng Thổ và Bách Hợp trên thương trường. Minh (Nhan Phúc Vinh) là chủ tịch trẻ tuổi, tài giỏi của Hoàng Thổ nhưng anh lại yêu say đắm Thùy Chi nên đã chọn tình cảm, rời khỏi công ty. Anh cầu hôn người yêu trong rừng nhân chuyến đi chơi của hai người.

Việc bỏ đi của Minh khiến bà Khuê (NSƯT Minh Hòa) vô cùng tức giận. Bởi bà muốn chọn cho con trai một người vợ xứng tầm. Và Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền), người đang điều hành cùng Minh ở công ty Hoàng Thổ là cô gái mà bà đã nhắm làm con dâu. Hoàng Thổ chính là tập đoàn có hai cổ đông lớn là gia đình Tuệ Lâm và gia đình Minh.

Trong tập này còn bật mí mối quan hệ thân thiết giữa Sơn (Thanh Sơn), Tuệ Lâm và Minh. Họ giống như kiểu quan hệ bạn thân, thanh mai trúc mã và làm chung công ty. Tuệ Lâm cũng rất lo lắng và nổi điên khi Minh bỏ đi. Tuệ Lâm có vẻ là một cô gái mạnh mẽ, quyết tâm cùng mẹ Minh gánh vác công việc của Hoàng Thổ dù không có Minh. Nhưng bỗng một hôm, bà Khuê đột nhiên ngất xỉu khiến Tuệ Lâm và Sơn hốt hoảng đưa vào bệnh viện. Bác sĩ thông báo cho Tuệ Lâm là bà bị ung thư phổi.

Linh (Diễm My 9X) là nhân viên của Phong (Mạnh Trường), Chủ tịch tập đoàn Bách Hợp. Bố Linh (NSND Trọng Trinh) là người sáng chế ra công thức dầu gội sau đó Linh đứng ra ký hợp đồng bán công thức độc quyền này cho Phong nhưng em gái cùng cha khác mẹ của cô là Hoàng Ánh (Thùy Anh) lại lấy cắp công thức bán lại cho Hoàng Thổ. Điều này đã khiến cho Bách Hợp bị tổn thất nặng nề. Phong vô cùng tức giận, tưởng rằng chính Linh đã "hai mặt" bán công thức cho cả công ty đối thủ nên sẽ kiện bố con cô ra tòa.

Tình yêu và tham vọng tập 2: Biết bà Khuê bệnh nặng nằm viện, Phong đến trù ẻo mẹ Minh đi chết đi - Ảnh 2.

Đứng trước nguy cơ bị đi tù, Linh lập tức đi tìm Minh để đòi lại công thức dầu gội. Vô tình gặp Minh và Thùy Chi trong chuyến đi chơi trong rừng của cặp đôi, Linh lúc đầu dùng lý lẽ nhưng sau khi Minh tiết lộ chính em gái cô đã bán công thức thì cô quay ra năn nỉ Minh. Trước thái độ cứng rắn của Minh, Linh đành bỏ đi trong tuyệt vọng. Trong lúc nghe diện thoại của đồng nghiệp, cô không may trượt chân ngã xuống hồ và kêu cứu. Minh thấy vậy nhảy xuống cứu Linh, trong khi đó, Thùy Chi ở trên bờ bị một kẻ lạ mặt uy hiếp bằng dao và bắt đi.

Linh sau khi được Minh cứu sống, trở về công ty quỳ xuống cầu xin Phong đừng kiện bố con cô. Cô hứa sẽ làm việc không lương, không thưởng trong vòng 3 năm để bù đắp cho những tổn thất của Bách Hợp. Dù giận điên người nhưng cuối cùng Phong cũng đồng ý với đề nghị của Linh.

Về nhà, Linh tiếp tục chịu đựng sự chì chiết của dì Đào (Thanh Tú). Mẹ kế của cô cho rằng Linh đã xúi giục bố đem sổ đỏ cầm cố ngôi nhà để trả nợ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mẹ con bà.

Trong tập 2 Tình yêu và tham vọng, Minh sau vụ Thùy Chi bị bắt cóc quyết định ở trong rừng ngày ngày đi tìm vợ sắp cưới. Sơn tìm gặp được Minh trong rừng để khuyên bạn nhưng Minh nhất quyết không về.

"Vẫn chưa tìm thấy xác của Thùy Chi, nghĩa là cô ấy còn sống, ông không hiểu à?", Minh kiên quyết. Sơn khuyên Minh hãy tỉnh táo lại và đối diện với sự thật thì Minh nổi khùng lên: "Nếu ông còn tiếp tục nói đến chuyện này thì đừng bao giờ quay lại đây nữa".

Tình yêu và tham vọng tập 2: Biết bà Khuê bệnh nặng nằm viện, Phong đến trù ẻo mẹ Minh đi chết đi - Ảnh 3.

Sơn lấy lại bình tình tiếp tục khuyên: "Tôi biết là ông đau lòng nhưng có những việc không thể thay đổi được. Ông có biết là suốt ba năm qua, mẹ ông đã phải gồng mình lên để chống đỡ cho công ty thế nào không. Bách Hợp đang thôn tính Hoàng Thổ đấy". Nhưng Minh vẫn dứt khoát khư khư nói mình và Hoàng Thổ không liên quan đến nhau nữa.

"Không liên quan, ông nghĩ là Thùy Chi muốn ông sống như một thằng người rừng thế này à?", Sơn nổi đóa lên với Minh.

Ở phân cảnh khác, biết bà Khuê đang bệnh nặng nằm viện, Phong tìm đến khủng bố tinh thần mẹ Minh: "Tôi đến để tiễn bà thêm một đoạn đường cuối. Tôi đang nghĩ là không biết khi bà chết đi rồi thì chồng bà có chào đón bà ở thế giới bên kia không hay là bà sẽ giết chết ông ta thêm một lần nữa. Bà đi chết đi".

Ở tập này, Linh bắt đầu có cảm tình với sếp Phong khi được anh thưởng chiếc đồng hồ đeo tay vì có thành tích xuất sắc. Cô bạn đồng nghiệp của Linh (Minh Huyền) cho rằng Phong tặng Linh chiếc đồng hồ là để nhắc nhở cô làm việc từng giây từng phút cho tới chết. Nhưng Linh lại lạc quan trêu lại cô bạn: "Hóa ra đây là cái còng tay hay là bom hẹn giờ hả. Xin thông báo với cô Phan Linh cô còn 60 năm cuộc đời".

Tập 2 Tình yêu và tham vọng phát sóng lúc 21h30 hôm nay (24/3) trên VTV3.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC